Tổng thống Putin “tin là ông đang giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh"!

0
0

 - Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin tương đối tự tin về chiến dịch quân sự của ông ấy ở Ukraine, thậm chí sau khi các lực lượng Nga đã rút ra khỏi một số khu vực của Ukraine sau vài tuần trì trệ trên chiến trường.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thủ tướng Nehammer hồi tuần trước đã trở thành Nhà lãnh đạo của Liên minh Châu Âu (EU) đầu tiên đến gặp Tổng thống Putin kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự vào Ukraine hôm 24/2. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn chương trình Gặp gỡ báo chí của NBC, ông Nehammer cho biết cuộc đối thoại giữa ông với ông Putin “không thân thiện” nhưng “thẳng thắn và khó khăn."

"Tôi cho rằng ông ấy có cách nghĩ riêng về chiến tranh. Ông ấy nghĩ rằng chiến tranh là cần thiết để đảm bảo an ninh cho Liên bang Nga. Ông ấy không tin cộng đồng quốc tế. Ông ấy đổ lỗi cho Ukraine về các vụ thảm sát ở vùng Donbas."

Khi được hỏi liệu ông Putin có nghĩ là ông ấy đang giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh với Ukraine, Thủ tướng Áo Nehammer đã trả lời rằng Tổng thống Putin nghĩ rằng “ông ấy tin ông ấy đang giành chiến thắng”.

Theo ông Nehammer, ông “không mấy lạc quan sau các cuộc đối thoại với ông Putin." “Tôi đã nói rõ với Tổng thống Putin rằng, không có ai đồng ý với lập trường và quan điểm của ông ấy. Ông ấy xem chiến tranh là một chiến dịch phòng thủ cho nước Nga. Ông ấy gọi là chiến dịch quân sự đặc biệt. Tôi gọi đó là chiến tranh”, ông Nehammer cho biết thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc