Tổng thống Putin “tin là ông đang giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh"!

0
0

 - Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin tương đối tự tin về chiến dịch quân sự của ông ấy ở Ukraine, thậm chí sau khi các lực lượng Nga đã rút ra khỏi một số khu vực của Ukraine sau vài tuần trì trệ trên chiến trường.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thủ tướng Nehammer hồi tuần trước đã trở thành Nhà lãnh đạo của Liên minh Châu Âu (EU) đầu tiên đến gặp Tổng thống Putin kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự vào Ukraine hôm 24/2. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn chương trình Gặp gỡ báo chí của NBC, ông Nehammer cho biết cuộc đối thoại giữa ông với ông Putin “không thân thiện” nhưng “thẳng thắn và khó khăn."

"Tôi cho rằng ông ấy có cách nghĩ riêng về chiến tranh. Ông ấy nghĩ rằng chiến tranh là cần thiết để đảm bảo an ninh cho Liên bang Nga. Ông ấy không tin cộng đồng quốc tế. Ông ấy đổ lỗi cho Ukraine về các vụ thảm sát ở vùng Donbas."

Khi được hỏi liệu ông Putin có nghĩ là ông ấy đang giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh với Ukraine, Thủ tướng Áo Nehammer đã trả lời rằng Tổng thống Putin nghĩ rằng “ông ấy tin ông ấy đang giành chiến thắng”.

Theo ông Nehammer, ông “không mấy lạc quan sau các cuộc đối thoại với ông Putin." “Tôi đã nói rõ với Tổng thống Putin rằng, không có ai đồng ý với lập trường và quan điểm của ông ấy. Ông ấy xem chiến tranh là một chiến dịch phòng thủ cho nước Nga. Ông ấy gọi là chiến dịch quân sự đặc biệt. Tôi gọi đó là chiến tranh”, ông Nehammer cho biết thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...