Tổng thống Putin sẵn sàng tham gia cuộc điều tra quốc tế về tội ác chiến tranh ở Ukraine

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ sự sẵn sàng tham gia một cuộc điều tra quốc tế về các tội ác chiến tranh ở Ukraine nhưng vẫn lo ngại về phương Tây, Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Ông ấy đã bảo với tôi rằng một mặt, ông ấy sẽ hợp tác với một cuộc điều tra quốc tế. Mặt khác, ông ấy bảo với tôi rằng ông ấy không tin thế giới phương Tây. Vì vậy, đây sẽ là vấn đề bây giờ và trong tương lai. Tôi cho rằng... một cuộc điều tra quốc tế là quan trọng”, ông Nehammer cho chương trình Gặp gỡ báo chí của đài NBC biết ngày hôm qua (17/4).

Thủ tướng Áo đã đến thăm Nga hồi đầu tuần trước và có các cuộc hội đàm với Tổng thống Putin.

Giới chức cũng như báo chí của phương Tây và Ukraine trong nhiều tuần qua liên tục cáo buộc quân đội Nga mắc tội ác chiến tranh đáng sợ ở Ukraine, từ tấn công tình dục đến xử tử dân thường và nhiều hành vi bạo lực khác. Giới chức Nga đã chỉ ra các lỗ hổng lớn trong những cáo buộc của Ukraine và phương Tây đồng thời đưa ra những bằng chứng có ghi chép về tội ác chiến tranh của Kiev.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...