Tổng thống Putin sẵn sàng tham gia cuộc điều tra quốc tế về tội ác chiến tranh ở Ukraine

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ sự sẵn sàng tham gia một cuộc điều tra quốc tế về các tội ác chiến tranh ở Ukraine nhưng vẫn lo ngại về phương Tây, Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Ông ấy đã bảo với tôi rằng một mặt, ông ấy sẽ hợp tác với một cuộc điều tra quốc tế. Mặt khác, ông ấy bảo với tôi rằng ông ấy không tin thế giới phương Tây. Vì vậy, đây sẽ là vấn đề bây giờ và trong tương lai. Tôi cho rằng... một cuộc điều tra quốc tế là quan trọng”, ông Nehammer cho chương trình Gặp gỡ báo chí của đài NBC biết ngày hôm qua (17/4).

Thủ tướng Áo đã đến thăm Nga hồi đầu tuần trước và có các cuộc hội đàm với Tổng thống Putin.

Giới chức cũng như báo chí của phương Tây và Ukraine trong nhiều tuần qua liên tục cáo buộc quân đội Nga mắc tội ác chiến tranh đáng sợ ở Ukraine, từ tấn công tình dục đến xử tử dân thường và nhiều hành vi bạo lực khác. Giới chức Nga đã chỉ ra các lỗ hổng lớn trong những cáo buộc của Ukraine và phương Tây đồng thời đưa ra những bằng chứng có ghi chép về tội ác chiến tranh của Kiev.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.