Tổng thống Putin: Nga thử thành công tên lửa “độc nhất vô nhị”

0
0

 - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat mới của Nga vừa được phóng thử thành công từ sân bay vũ trụ Plesetsk ở phía bắc của Nga, quân đội Nga hôm qua (20/4) cho biết. Vụ phóng nói trên là vụ đầu tiên trong một loạt vụ thử được yêu cầu cho vũ loại vũ khí mới của lực lượng chiến lược Nga.

 

Tên lửa RS-28 Sarmat đã bay ngang qua lãnh thổ của Nga và rơi xuống một khu thử ở Vùng Viễn Đông. “Các đầu đạn đã đánh vào đúng khu vực mục tiêu đã định tại khu huấn luyện Kura trên bán đảo Kamchatka”, quân đội Nga cho hay.

Tên lửa mới được chế tạo nhằm thay thế cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-36M/R-36M2 Voevoda. So với phiên bản trước của nó, tên lửa Sarmat có thể mang nhiều vũ khí hơn cũng như thích hợp với nhiều loại đầu đạn, trong đó cả các “đầu đạn lượn siêu thanh”.

Tổng thống Vladimir Putin miêu tả vụ phóng tên lửa nói trên là “một sự kiện có ý nghĩa lớn” đối với Nga, chúc mừng quân đội về vụ thử thành công lần này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Các lỗ hổng bộ định tuyến D-Link đang bị tin tặc khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Thứ Năm tuần trước, cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) đã bổ sung hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến bộ định tuyến D-Link vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV).