Tổng thống Putin khẳng định tấn công Ukraine là “quyết định đúng”

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (12/4) đã lên tiếng bảo vệ quyết định tấn công Ukraine trong bối cảnh Nga được cho là đang tổn thất khá lớn trên chiến trường và đang phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt dồn dập mà phương Tây tung ra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Các mục đích của chiến dịch quân sự là tuyệt đối rõ ràng và cao quý", Tổng thống Putin phát biểu trong chuyến thăm đến Sân bay Vũ trụ Vostochny ở khu vực Amur của Nga. “Rõ ràng là chúng tôi không có sự lựa chọn nào. Đó là một quyết định đúng đắn”, ông Putin cho biết.

Tổng thống Putin từ lâu đã nói rằng cuộc chiến ở Ukraine là cách để đẩy lùi cái ông gọi là sự bành trướng về phía đông của NATO – một động thái được xem là mối đe dọa đối với nước Nga.

Ông Putin cũng khẳng định Nga cần phải phi quân sự hóa và “phá bỏ chủ nghĩa phát xít” ở Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Hà Nội: 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

(VnMedia)- Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách.

"Đấu Trí" - Phim vạch trần thủ đoạn của tội phạm 'cổ cồn trắng' lên sóng VTV

(VnMedia) - "Đấu Trí" lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract giúp tiến tới gần hơn với các mục tiêu số hóa Quốc gia

(VnMedia) - Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hà Nội lần đầu tiên xét xử phiên tòa trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 4/7, TAND quận Đống Đa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Duy Định (sinh năm 1962; ở tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội mua bán trái phép ma túy.