Tổng thống Putin hủy kế hoạch tấn công nhà máy thép ở Mariupol

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (21/4) đã ra lệnh cho quân đội Nga hủy kế hoạch tấn công vào nhà máy Azovstal ở thành phố cảng Mariupol và cho biết ông muốn tiếp tục phong tỏa chặt nơi này.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Putin đã đưa ra mệnh lệnh trên cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Trước đó, ông Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Putin rằng, hiện có hơn 2.000 binh sĩ Ukraine vẫn còn cố thủ trong nhà máy thép rộng lớn Azovstal – nơi có một hệ thống cơ sở ngầm rất lớn.

"Tôi cho rằng đề xuất đột kích vào vùng công nghiệp này là không cần thiết”, Tổng thống Putin đã nói như vậy với Bộ trưởng Shoigu trong một cuộc họp tại điện Kremlin và được phát trên truyền hình. “Tôi ra lệnh hủy kế hoạch đó”.

Theo lời ông Putin, quyết định của ông trong việc hủy kế hoạch đột kích vào nhà máy Azovstal là do muốn bảo vệ mạng sống của các binh sĩ Nga.

"Không cần thiết phải trèo vào những đường hầm và bò dưới mặt đất xuyên qua các cơ sở công nghiệp này. Hãy phong tỏa khu công nghiệp để một con ruồi cũng không thể bay qua", Tổng thống Putin tuyên bố.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc