Tổng thống Putin hủy kế hoạch tấn công nhà máy thép ở Mariupol

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (21/4) đã ra lệnh cho quân đội Nga hủy kế hoạch tấn công vào nhà máy Azovstal ở thành phố cảng Mariupol và cho biết ông muốn tiếp tục phong tỏa chặt nơi này.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Putin đã đưa ra mệnh lệnh trên cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Trước đó, ông Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Putin rằng, hiện có hơn 2.000 binh sĩ Ukraine vẫn còn cố thủ trong nhà máy thép rộng lớn Azovstal – nơi có một hệ thống cơ sở ngầm rất lớn.

"Tôi cho rằng đề xuất đột kích vào vùng công nghiệp này là không cần thiết”, Tổng thống Putin đã nói như vậy với Bộ trưởng Shoigu trong một cuộc họp tại điện Kremlin và được phát trên truyền hình. “Tôi ra lệnh hủy kế hoạch đó”.

Theo lời ông Putin, quyết định của ông trong việc hủy kế hoạch đột kích vào nhà máy Azovstal là do muốn bảo vệ mạng sống của các binh sĩ Nga.

"Không cần thiết phải trèo vào những đường hầm và bò dưới mặt đất xuyên qua các cơ sở công nghiệp này. Hãy phong tỏa khu công nghiệp để một con ruồi cũng không thể bay qua", Tổng thống Putin tuyên bố.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo doanh nghiệp Việt mắc bẫy các chiêu lừa đảo trong thương mại quốc tế

(VnMedia) - Thương vụ Việt Nam tại một số nước châu Âu đã thông tin cảnh báo về các hiện tượng lừa đảo, rủi ro khi doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu với các đối tác tại thị trường này.

Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.