Tổng thống Putin hủy kế hoạch tấn công nhà máy thép ở Mariupol

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (21/4) đã ra lệnh cho quân đội Nga hủy kế hoạch tấn công vào nhà máy Azovstal ở thành phố cảng Mariupol và cho biết ông muốn tiếp tục phong tỏa chặt nơi này.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Putin đã đưa ra mệnh lệnh trên cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Trước đó, ông Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Putin rằng, hiện có hơn 2.000 binh sĩ Ukraine vẫn còn cố thủ trong nhà máy thép rộng lớn Azovstal – nơi có một hệ thống cơ sở ngầm rất lớn.

"Tôi cho rằng đề xuất đột kích vào vùng công nghiệp này là không cần thiết”, Tổng thống Putin đã nói như vậy với Bộ trưởng Shoigu trong một cuộc họp tại điện Kremlin và được phát trên truyền hình. “Tôi ra lệnh hủy kế hoạch đó”.

Theo lời ông Putin, quyết định của ông trong việc hủy kế hoạch đột kích vào nhà máy Azovstal là do muốn bảo vệ mạng sống của các binh sĩ Nga.

"Không cần thiết phải trèo vào những đường hầm và bò dưới mặt đất xuyên qua các cơ sở công nghiệp này. Hãy phong tỏa khu công nghiệp để một con ruồi cũng không thể bay qua", Tổng thống Putin tuyên bố.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HLV Mai Đức Chung chốt danh sách thi đấu Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024

(VnMedia) - Chiều 1/4, tuyển nữ Việt Nam có trận đấu giao hữu cuối cùng trước khi lên đường tới Nepal. Đây là bài kiểm tra cuối cùng để HLV Mai Đức Chung và các cộng sự quyết định danh sách các cầu thủ sẽ tham dự Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024.

Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2023

(VnMedia) - Kể từ sáng nay (1/4), giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 62 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp theo mức giảm của giá gas trên thị trường thế giới.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

(VnMedia) - Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Tuyển nữ Việt Nam đã đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu đề ra

(VnMedia) - HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal.

Chính phủ chỉ đạo hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân

(VnMedia) - Đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp; Chú trọng phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng; Hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân… là những nhiệm vụ, mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết 45.