Tổng thống Putin họp kín với lãnh đạo EU về Ukraine

0
0

 - Cuộc họp kín giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Áo Karl Nehammer đã diễn ra ngày hôm qua (11/4) ở bên ngoài thủ đô Moscow. Không có cuộc họp báo hay bất kỳ tuyên bố chung nào được đưa ra sau cuộc gặp tại nơi ở chính thức của ông Putin. Cũng không có bức ảnh hay đoạn clip nào được tung ra.

 Thủ tướng Áo Karl Nehammer
Thủ tướng Áo Karl Nehammer

Cuộc đàm phán không phải là “một chuyến thăm hữu nghị” mà đúng hơn là một cuộc họp “rất trực tiếp, rất cởi mở và khó khăn”, Thủ tướng Nahammer đã cho báo giới của Áo biết như vậy sau cuộc gặp với ông Putin. Ông Nahammer đang nói đến cuộc đối thoại xoay quanh khía cạnh nhân đạo của cuộc chiến ở Ukraine hiện nay.

“Đây không phải là một chuyến thăm hữu nghị. Tôi vừa trở về từ Ukraine và nhìn thấy tận mắt những nỗi đau và sự chịu đựng không thể đo được gây ra bởi hành động gây chiến của Nga”, ông Nahammer phát biểu đồng thời thêm rằng ông đã nhắc đến “tội ác chiến tranh” của quân đội Nga trong cuộc gặp với Tổng thống Putin.

Thủ tướng Áo cũng tiết lộ ông đã nói với Tổng thống Putin rằng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sẽ được EU tiếp tục duy trì và thậm chí có thể được tăng cường chừng nào cuộc xung đột còn diễn ra.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội có gần 500 thí sinh vắng mặt, 9 em vi phạm quy chế trong buổi thi Văn

Theo Báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội, số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 97.988, trong đó, tổng số thí sinh đăng ký thi môn Ngữ văn là 96.090 thí sinh, 481 thí sinh vắng mặt và 9 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.