Tổng thống Nga-Belarus sẽ hội đàm, bàn cách đối phó lệnh trừng phạt

0
0

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết nội dung cuộc hội đàm Tổng thống Nga Putin cùng với người đồng cấp Belarus sẽ tập trung vào tình hình Ukraine và các vấn đề liên quan.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko sẽ có chuyến thăm sân bay vũ trụ Vostochny ở vùng Amur của Nga. Dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành cuộc hội đàm song phương và họp báo sau đó. Ngày 12/4 cũng là Ngày Vũ trụ quốc tế.

Thông báo chương trình hoạt động nói trên, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin sẽ khen thưởng các nhà du hành vũ trụ và ông cùng với Tổng thống Lukashenko cũng sẽ có cuộc gặp các nhân viên tại sân bay vũ trụ Vostochny.

Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành hội đàm, thảo luận vấn đề phát triển mối quan hệ hợp tác song phương và thúc đẩy hợp tác theo hướng hội nhập trong khuôn khổ Nhà nước liên minh.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết nội dung cuộc hội đàm cũng sẽ tập trung vào tình hình Ukraine và các vấn đề liên quan.

Về phía Belarus, nước này cho biết trong chuyến thăm đến Vostochny, Tổng thống Lukashenko dự kiến thảo luận các biện pháp chung với Nga nhằm ứng phó với sức ép từ các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Đây sẽ là chuyến đi đầu tiên trong năm nay của Tổng thống Nga tới khu vực này. Dự kiến, người đứng đầu nước Nga sẽ làm việc với giới chức quản lý sân bay vũ trụ Vostochny, Tổng Giám đốc Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga - Roscosmos - ông Dmitry Rogozin, và Thống đốc vùng Amur - ôngVasily Orlov.

Trong khi đó, trong khuôn khổ chuyến thăm vùng Viễn Đông của Nga, Tổng thống Lukashenko cũng sẽ có các buổi làm việc với giới chức các khu vực tại đây.

Cuộc gặp gần đây nhất giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Lukashenko diễn ra tại Nga vào ngày 11/3 vừa qua, trong đó hai ông thảo luận vấn đề Ukraine và các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Trong cuộc điện đàm ngày 1/4, hai nhà lãnh đạo cũng đề cập đến hàng loạt vấn đề cấp thiết trong chương trình nghị sự song phương.

Belarus là nơi diễn ra 3 vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa các phái đoàn Nga và Ukraine nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-ngabelarus-se-hoi-dam-ban-cach-doi-pho-lenh-trung-phat/783210.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.