Tổng thống Biden muốn người đồng cấp Putin bị “xét xử tội ác chiến tranh”

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án vụ thảm sát ở thành phố Bucha của Ukraine hồi cuối tuần vừa rồi, đòi tiến hành “một vụ xét xử tội ác chiến tranh” đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 

Phát biểu tại một cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (4/4) ông Biden tiếp tục đề cập đến việc cần phải “thu thập thông tin” và “ tìm hiểu tất cả các chi tiết” trước khi diễn ra “một phiên tòa xét xử tội phạm chiến tranh thực sự.”

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ tìm cách tạm dừng tư cách thành viên của Nga tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc “để đáp trả những cáo buộc cho rằng các lực lượng Nga mắc tội ác chiến tranh ở Bucha và các nơi khác ở Ukraine”, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc  Linda Thomas-Greenfield hôm qua cho biết.

Những hình ảnh từ Bucha - một thành phố ở phía tây bắc thủ đô Kiev, đã xuất hiện hồi cuối tuần vừa rồi, trong đó cho thấy rất nhiều thi thể mặc quần áo dân thường nằm rãi rác khắp nơi. Kiev nhanh chóng đổ lỗi cho quân đội Nga về vụ việc này.

Tuy nhiên, Moscow kiên quyết bác bỏ cáo buộc trên, tố ngược lại rằng Kiev đã dàn dựng ra toàn bộ vụ việc để bẫy quân đội Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.