Thúc đẩy sự hòa nhập của người khuyết tật thông qua cuộc thi thiết kế sinh viên

0
0

- Cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition (ADC) diễn ra từ ngày 15/4 đến 11/6/2022, mang đến cho sinh viên cơ hội nuôi dưỡng tư duy hòa nhập, sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề và trau dồi các ý tưởng đa dạng thông qua hội thảo, mạng lưới kết nối, và các buổi cố vấn. 

Sinh viên toàn quốc sẽ được làm việc với các doanh nghiệp là đối tác của trường để đưa ra các ý tưởng, thiết kế và giải pháp mới mẻ nhằm đảm bảo tính hòa nhập hơn và phá bỏ rào cản đối với người khuyết tật (NKT).

Trưởng bộ phận Việc làm và Quan hệ Doanh nghiệp và nhà khởi xướng cuộc thi ông Melvin Fernando cho biết ADC thúc đẩy tinh thần hòa nhập tại nơi làm việc và các cơ hội việc làm bình đẳng và sáng tạo.

Ông Fernando chia sẻ: “Từ cuộc thi đầu tiên bắt đầu vào năm 2020, mục đích cuối cùng của ADC là tôn vinh sự đa dạng và mong muốn được xây dựng dựa trên sự tương tác với những người khác nhau trong cộng đồng”.

 

Ông Vi Thanh Tuấn, cố vấn cuộc thi ADC đầu tiên và Trưởng bộ phận kế hoạch chuỗi cung ứng Schaeffler Vietnam đánh giá cao cách thức tổ chức cuộc thi.

Ông Tuấn chia sẻ: “ADC đề cập đến chủ đề cần được chú ý nhiều hơn với ý nghĩa rộng lớn hơn là làm ‘điều gì đó tốt đẹp' và giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt. Điều tuyệt vời khác mà cuộc thi này mang lại là những chia sẻ và bài học quý giá cho tất cả các thí sinh trong cách làm việc với người khuyết tật”.

Cuộc thi diễn ra trong vòng hai tháng với nhiều hoạt động bao gồm các hội thảo và hai buổi cố vấn dành cho các đội để nâng cao kỹ năng từ ý tưởng đến thiết kế/sản phẩm mẫu.

Ra mắt lần đầu vào năm 2020, ADC 2022 được tổ chức bởi phòng Hướng nghiệp, Cựu sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Đại học RMIT, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (Saigon Innovation Hub), Bộ phận Chăm sóc Sức khỏe và Tâm lý Đại học RMIT và CLB Phát triển nguồn nhân lực thuộc Đại học RMIT.

Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi tại: https://vi.accessibilitydesigncompetition.com.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.