Thủ tướng Pakistan Imran Khan không vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

0
0

Đã có 174 nghị sỹ trong số 342 thành viên Hạ viện bỏ phiếu thông qua nghị quyết bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Pakistan Imran Khan.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thủ tướng Pakistan Imran Khan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 10/4 đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.

Kết quả cuộc bỏ phiếu đã được Chủ tịch Hạ viện Ayaz Sadiq công bố vào lúc 1h sáng theo giờ địa phương sau phiên họp kéo dài 13 giờ, với nhiều lần trì hoãn.

Theo ông Sadiq, đã có 174 nghị sỹ trong số 342 thành viên Hạ viện bỏ phiếu thông qua nghị quyết bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Khan.

Với kết quả này, Quốc hội Pakisstan dự kiến sẽ được triệu tập trong ngày 11/4 để bầu Thủ tướng mới.

Hiện ông Shehbaz Sharif, 70 tuổi, là ứng cử viên hàng đầu để trở thành lãnh đạo mới của Pakistan.

Ông Shehbaz là em trai của ông Nawaz Sharif, người từng 3 lần giữ cương vị Thủ tướng Pakistan.

Ông Imran Khan, 69 tuổi, lên nắm quyền vào năm 2018, tuy nhiên đã đánh mất thế đa số tại Quốc hội thời gian gần đây sau khi nhiều đảng quyết định rút khỏi chính phủ liên minh, cho rằng ông đã thất bại trong việc khôi phục nền kinh tế sau đại dịch cũng như không thực hiện được các cam kết tranh cử của mình./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-pakistan-imran-khan-khong-vuot-qua-bo-phieu-bat-tin-nhiem/782928.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.