Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio lên kế hoạch công du Đông Nam Á

0
0

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin ngoại giao giấu tên cho biết trong chuyến công du vào cuối tháng Tư và đầu tháng Năm, Thủ tướng Nhật Bản Kishida dự định sẽ thăm Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đang lên kế hoạch công du Đông Nam Á vào cuối tháng Tư và đầu tháng Năm với mục đích tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực trong bối cảnh tình hình thế giới đang diễn biến phức tạp.

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin ngoại giao giấu tên cho biết trong chuyến công du sắp tới, Thủ tướng Kishida dự định sẽ thăm Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Ông dự định sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác hướng tới mục tiêu hiện thực hóa khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Kishida cũng cân nhắc thăm châu Âu, với ý định sẽ thảo luận về các biện pháp phản ứng trước tình hình xung đột tại Ukraine và hỗ trợ người Ukraine đi sơ tán./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-nhat-ban-kishida-fumio-len-ke-hoach-cong-du-dong-nam-a/783203.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...