Thủ tướng Nhật Bản gửi lễ viếng Đền Yasukuni, Hàn Quốc phản ứng

0
0

Nhân dịp Lễ hội mùa Xuân, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hôm nay (21/4) đã gửi lễ viếng Đền Yasukuni, cựu Thủ tướng Abe Shinzo và một số quan chức trong chính phủ Nhật Bản đã trực tiếp viếng Đền.

Lễ vật của Thủ tướng Kishida Fumio được mua bằng tiền cá nhân của ông. Việc viếng Đền Yasukuni nhiều năm nay là vấn đề tranh cãi, vấp phải sự phản đối của Trung Quốc và Hàn Quốc bởi những nước này cho rằng tại đền thờ có thờ cả tội phạm chiến tranh. Theo lệ, cứ dịp Lễ hội mùa Xuân, mùa Thu, nhiều quan chức của Nhật Bản đến viếng đền.

Đền Yasukuni. Ảnh: Japan Guide
Đền Yasukuni. Ảnh: Japan Guide

Trong ngày hôm nay (21/4), Trưởng ban nghiên cứu chính sách của đảng cầm quyền Tự do Dân chủ (LDP) cũng trực tiếp đến lễ Đền. Cựu Thủ tướng Abe Shinzo cũng trực tiếp đến lễ, mặc dù trong thời gian ông làm Thủ tướng chỉ gửi đồ lễ.

Hàn Quốc đã có những phản ứng đầu tiên về việc này. Ngoại trưởng vừa được chỉ định Park Jin của Hàn Quốc trong một phát biểu sáng nay cho rằng Nhật Bản cần soi lại lịch sử.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-nhat-ban-gui-le-vieng-den-yasukuni-han-quoc-phan-ung-post938568.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.