Thủ tướng Anh nói về "khả năng thực tế" Nga giành chiến thắng ở Ukraine

0
0

Có "một khả năng thực tế" rằng các lực lượng của Nga có thể "giành chiến thắng" ở Ukraine và cuộc xung đột hiện nay sẽ "kéo dài", Thủ tướng Anh Boris Johnson nhận định ngày 22/4.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AP
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AP

Trong cuộc họp báo ở New Delhi, một phóng viên đặt câu hỏi với Thủ tướng Johnson rằng liệu ông có tán thành với những đánh giá của tình báo phương Tây hay không khi những tài liệu này cho rằng cuộc chiến ở Ukraine có thể kéo dài tới cuối năm 2023 với chiến thắng thuộc về Nga. Thủ tướng Anh đã kết luận rằng cả hai nhận định này đều có thể thành sự thật.

Cân nhắc đến những cơ hội "chiến thắng" của Nga, ông Johnson cho rằng đó là "một khả năng thực tế".

Thủ tướng Anh đánh giá, Nga có "một đội quân khổng lồ", đồng thời nhấn mạnh tình hình hiện nay rất "khó lường".

Đầu tháng này, Thủ tướng Anh đã đến thăm Kiev để trao đổi với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sau khi cam kết cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ vũ khí trị giá 100 triệu bảng Anh (hơn 128 triệu USD).

Thủ tướng Johnson cho rằng ông tán thành với nhận định cuộc chiến ở Ukraine sẽ "kéo dài" do Nga có ưu thế quân sự vượt trội.

Trong khi đó, các quan chức Nga khẳng định chiến dịch quân sự ở Ukraine vẫn sẽ diễn ra "theo kế hoạch".

Trả lời báo chí sau khi xuất hiện những cáo buộc của tình báo phương Tây cho rằng các cố vấn của Tổng thống Putin đã cung cấp cho ông những thông tin sai lệch về tình hình trên thực địa cũng như hậu quả các biện pháp trừng phạt kinh tế Nga, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Tổng thống không chỉ nhận thông tin hàng ngày mà còn cả các báo cáo hàng giờ từ quân đội và từ Bộ Quốc phòng, cũng như Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga. Tổng thống đã nhận được những thông tin và giải thích về việc chiến dịch quân sự đặc biệt đang được tiến hành như thế nào".

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-anh-noi-ve-kha-nang-thuc-te-nga-gianh-chien-thang-o-ukraine-post939063.vov

 


Ý kiến bạn đọc