Thủ đoạn giăng bẫy lừa đảo thông qua ứng dụng cho vay tiền trực tuyến

0
0

 - Lợi dụng tình trạng nhiều người gặp khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và đang cần gấp một khoản tiền để giải quyết công việc kinh doanh cũng như chi tiêu cá nhân, các đối tượng lừa đảo đã sử dụng thủ đoạn tinh vi để giăng bẫy lừa đảo thông qua các ứng dụng cho vay tiền trực tuyến ( APP vay tiền).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Thời gian gần đây phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh nhận được đơn của một số công ty tố cáo bị các đối tượng xâm phạm hình ảnh, uy tín, danh dự của Công ty và cán bộ công nhân viên của công ty, do tình trạng một số công nhân của công ty vay tiền qua APP không trả được nợ, bên phía cho vay không liên lạc được với công nhân để đòi nợ đã dùng rất nhiều chiêu trò để gây sức ép, nhằm ép công ty có trách nhiệm trong việc truy thu tiền nợ với những yêu cầu hết sức vô lý như: đề nghị công ty giữ lương của người lao động để chuyển trả cho đối tượng cho vay bằng cách gọi điện thoại đến số điện thoại bàn của công ty và đến số điện thoại di động của công ty.

Khi bị từ chối do yêu cầu không hợp pháp, đối tượng đã dùng lời lẽ xúc phạm để đe dọa, liên tục gọi điện thoại hoặc nhắn tin đe dọa cán bộ công nhân viên công ty.

Đặc biệt các đối tượng đã sử dụng các trang mạng xã hội zalo, facebock đăng tải nội dung xuyên tạc, vu khống cán bộ nhân viên công ty đồng thời cắt ghép hình ảnh cùng với thông tin xuyên tạc đăng trên các web đen với mục đích ép cán bộ nhân viên làm theo yêu cầu đòi nợ của họ. Khi cơ quan công an xác minh các trang mạng này thì các đối tượng đều là ẩn danh, khó xác định được đối tượng cụ thể để xử lý theo quy định.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị người dân cảnh giác, chủ động phòng ngừa với hình thức vay tiền qua APP để tránh tình trạng bị người của APP cho vay khủng bố, dọa nạt, đòi nợ với người thân, cơ quan nơi làm việc công tác.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?