Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng Tổng thống Nga và Ukraine sẽ gặp nhau “trong vài ngày tới”

0
0

 - Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky sẽ diễn ra trong một vài ngày tới, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar hôm qua (27/4) cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar

"Chúng tôi hy vọng bất chấp những sự khác biệt, hai nhà lãnh đạo sẽ có thể gặp nhau trong vài ngày tới nhờ vào những đề xuất từ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan của chúng tôi," Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Theo ông Akar, "Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đóng góp và làm mọi việc cần thiết, trong đó có việc đóng vai trò trung gian, để tình hình nhân đạo ở Ukraine không xấu đi và lệnh ngừng bắn có thể đạt được càng sớm càng tốt."

Ankara thường xuyên thể hiện mong muốn chủ trì một cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Zelensky. Tuy  nhiên, Moscow liên tục trả lời đề xuất về cuộc gặp trên rằng Tổng thống Putin chưa bao giờ từ chối về nguyên tắc một cuộc gặp với Tổng thống Zelensky nhưng cần phải chuẩn bị một thỏa thuận với Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.