Thanh Hóa: Chi 160 tỷ đồng xây trung tâm hội nghị "khủng nhất vùng" rồi... bỏ hoang

0
0

Trung tâm hội nghị Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa được đầu tư hơn 160 tỷ đồng nhưng đang xuống cấp nghiêm trọng, toàn bộ công trình trăm tỷ này đang bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm.

 

Ngày 14/4, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Thành ủy TP Thanh Hóa thừa nhận về thực trạng xuống cấp tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng. Từ tháng 3/2022, TP Thanh Hóa đã không còn sử dụng Trung tâm hội nghị Hàm Rồng làm khu cách ly.

Vị này cho biết tỉnh đã có kế hoạch bố trí các đơn vị sự nghiệp phù hợp về đây làm việc, cũng có thể là các đơn vị văn hóa, đoàn ca múa kịch Lam Sơn, vì ở đây vừa có nơi ở vừa có hội trường để tập luyện và không gian.

"Dự án Trung tâm hội nghị Hàm Rồng trước đây là Trung tâm hội nghị khu vực Bắc Trung Bộ để tổ chức các hội nghị lớn. Khi đưa vào vận hành thì thành phố mượn một thời gian và thành phố hiện vẫn đang có trách nhiệm quản lý và vận hành" - đại diện Thành ủy TP  Thanh Hóa thông tin thêm.

Tháng 12/2012, Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng được xây dựng với tổng mức đầu tư gần 110 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và vốn đối ứng của Chính phủ.

 

Theo thiết kế, công trình có hình thức kiến trúc truyền thống gồm: Nhà trung tâm đón tiếp và thông tin, nhà nghỉ sinh thái và các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật. Quá trình thi công, dự án nhiều lần phải điều chỉnh khiến tổng số vốn đầu tư tăng lên hơn 160 tỷ đồng.

 

Năm 2014, dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là công trình dùng để phục vụ các sự kiện văn hóa trọng đại của TP Thanh Hóa và tỉnh Thanh Hóa.

 

Năm 2015, UBND TP Thanh Hóa xây dựng trụ sở ở vị trí mới nên đã mượn Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng để sử dụng.

 

Đến năm 2019, trụ sở Thành ủy, UBND TP Thanh Hóa chuyển về cơ sở mới nên Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng không còn hoạt động. Năm 2020, Trung tâm này được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung trong đại dịch Covid-19 và bỏ hoang cho đến nay.

 

Sảnh trước khu Trung tâm hội nghị.

 

Nhiều hạng mục, công trình bị xuống cấp nghiêm trọng, nhếch nhác.

 

Bàn ghế ngổn ngang ngoài hành lang, trần nhà hư hỏng nặng tại khu vực tầng hầm của tòa nhà.

 

Khu vực phòng ăn nhếch nhác, nhiều đồ vật hư hỏng.

 

Một cột lớn ở trước sảnh tòa trung tâm hội nghị xuất hiện vết nứt lớn kéo dài.

 

Phía sau Trung tâm hội nghị là 5 căn nhà nghỉ sinh thái và sân tennis cũng hoang tàn, cỏ mọc um tùm.

 

Một căn nhà nghỉ sinh thái như biệt thự luôn trong cảnh cửa đóng, then cài.

 

(Dân Trí)

https://dantri.com.vn/xa-hoi/chi-160-ty-dong-xay-trung-tam-hoi-nghi-khung-nhat-vung-roi-bo-hoang-20220414102757671.htm


Ý kiến bạn đọc