Tàu Nga bị cấm cập cảng ở nhiều nước vì cuộc chiến ở Ukraine

0
0

Theo giới chức Italy, các tàu Nga hiện đang neo đậu tại các cảng của Italy sẽ phải lập tức rời đi khi kết thúc hoạt động thương mại; Romania và Bỉ cũng ban hành các lệnh cấm tàu Nga cập cảng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)

Ngày 16/4, truyền thông Italy đưa tin, nước này sẽ đóng cửa các cảng đối với tàu Nga bắt đầu từ ngày 17/4, bao gồm cả những tàu đã đổi cờ từ ngày 24/2.

Tờ La Stampa dẫn nguồn từ giới chức cảng của Italy, các tàu Nga hiện đang neo đậu tại các cảng của Italy sẽ phải lập tức rời đi khi kết thúc hoạt động thương mại.

Tương tự, giới chức Hải quân Romania ra thông cáo báo chí tuyên bố, bắt đầu từ ngày 17/4, các tàu mang cờ Nga sẽ bị cấm cập các cảng của Romania, ngoại trừ các tàu có mục đích cứu hộ nhân đạo và vận chuyển năng lượng.

Trước đó, hôm 15/4, Bỉ cũng ban hành lệnh cấm tương tự.

Sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2 vừa qua, nhiều nước phương Tây và các đồng minh đã thực hiện chiến dịch trừng phạt toàn diện đối với Moskva, bao gồm cả việc đóng cửa không phận cùng nhiều biện pháp hạn chế nhằm vào quan chức và thực thể, phương tiện truyền thông và thể chế tài chính của Nga./.

(theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/them-nhieu-nuoc-cam-tau-nga-cap-cang-vi-chien-dich-quan-su-o-ukraine/784147.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...