Tàu NATO tham gia tập trận tại Biển Baltic, Nga đề phòng gây hấn

0
0

Theo Tư lệnh Hải quân Estonia Juri Saska, dự kiến trong tuần tới, lực lượng thủy quân lục chiến nước này sẽ bắt đầu tiến hành tập trận cùng các tàu chiến của NATO trong khu vực Biển Baltic.

Nhóm tàu tác chiến của NATO. (Nguồn: wikidata.org)
Nhóm tàu tác chiến của NATO. (Nguồn: wikidata.org)

Theo hãng tin Sputniknews, ngày 15/4, bộ phận báo chí của Lực lượng Phòng vệ Estonia thông báo nhóm tàu tác chiến Hải quân số 1 (SNMG1) của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tới Biển Baltic để tham gia tập trận với các nước đối tác.

Thông báo nêu rõ: "Các tàu đầu tiên của SNMG1 đã tiến vào Biển Baltic, trong khi các tàu còn lại sẽ tới bến cũ của Tallin trong ngày 15/4."

Nhiệm vụ chính của nhóm tàu này là phô trương sự hiện diện của các đồng minh trong khu vực Biển Baltic.

Theo Tư lệnh Hải quân Estonia Juri Saska, dự kiến trong tuần tới, lực lượng thủy quân lục chiến nước này sẽ bắt đầu tiến hành tập trận cùng lực lượng nêu trên của NATO.

Tư lệnh Hải quân Saska cho biết: "Chúng tôi sẽ luyện tập kỹ năng tác chiến cả trên không và trên biển. Đây là một thực tế khá phổ biến đối với các nước NATO."

SNMG1 là một trong 4 nhóm thường trực của lực lượng hải quân NATO, có nhiệm vụ tiến hành các hoạt động vô hiệu hóa bom mìn.

Nhóm này thuộc lực lượng phản ứng nhanh của NATO, có khả năng nhanh chóng có mặt tại địa điểm hoạt động ở bất kỳ khu vực nào.

Trước những động thái trên, Đô đốc Vladimir Valuev cho biết Hạm đội Baltic của Nga đang theo dõi chặt chẽ hành động của các tàu mà NATO điều tới Biển Baltic.

Ông đồng thời cảnh báo Moskva sẽ có biện pháp đáp trả, trong trường hợp NATO có kế hoạch gây hấn.

Đô đốc Valuev phân tích: "Mục đích cuộc tập trận của NATO là thể hiện sức mạnh và sự gắn kết của các đồng minh. Tuy nhiên, Hạm đội Baltic Nga có đủ các tổ hợp ven biển và lực lượng hải quân để chống lại mối đe dọa. Hoạt động trinh sát đang được thực hiện bằng mọi phương tiện. Trong trường hợp xảy ra những kế hoạch gây hấn, mọi mục tiêu sẽ nằm trong tầm ngắm của chúng tôi”.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tau-nato-tham-gia-tap-tran-tai-bien-baltic-nga-de-phong-gay-han/784016.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...