Tàu chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga bị chìm

0
0

 - Tàu tuần dương mang tên lửa Moskva và cũng là tàu chỉ huy của Hạm đội Biển Đen của Nga đã bị chìm trong khi được kéo về cảng, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (14/4) cho biết.

 

Theo quân đội Nga, thân tàu đã bị hư hỏng nặng do một vụ nổ đạn dược gây ra bởi một vụ hỏa hoạn trên tàu hôm 13/4.

Giới chức Ukriane tuyên bố lực lượng của họ đã tấn công tàu Moskva bằng các tên lửa chống hạm. Lầu Năm Góc cho biết họ không thể xác nhận thông tin nói trên. Một máy bay do thám không người lái của Mỹ hôm qua đã bay lượn lờ trên tàu của Nga, giám sát hoạt động của con tàu này trên đường tới Sevastopol.

“Trong khi được kéo đến cảng, do thân tàu bị hư hỏng nặng bởi vụ nổ đạn dược do hỏa hoạn, tàu tuần dương Moskva đã mất ổn định. Trong tình trạng có bão biển, con tàu đã bị chìm”, Bộ Quốc phòng Nga tối qua đã thông báo như vậy.

Tàu Moskva được cho là đang ở cách phía nam Odessa khoảng 90km khi trận hỏa hoạn xảy ra trên tàu. Vụ cháy đã khiến kho đạn dược phát nổ và phá hủy thân tàu. Các thành viên thủy thủ đoàn đã được các con tàu khác trong Hạm đội Biển Đen sơ tán và con tàu gặp nạn được kéo đến Crimea để sửa chữa.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?