Tàu chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga bị chìm

0
0

 - Tàu tuần dương mang tên lửa Moskva và cũng là tàu chỉ huy của Hạm đội Biển Đen của Nga đã bị chìm trong khi được kéo về cảng, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (14/4) cho biết.

 

Theo quân đội Nga, thân tàu đã bị hư hỏng nặng do một vụ nổ đạn dược gây ra bởi một vụ hỏa hoạn trên tàu hôm 13/4.

Giới chức Ukriane tuyên bố lực lượng của họ đã tấn công tàu Moskva bằng các tên lửa chống hạm. Lầu Năm Góc cho biết họ không thể xác nhận thông tin nói trên. Một máy bay do thám không người lái của Mỹ hôm qua đã bay lượn lờ trên tàu của Nga, giám sát hoạt động của con tàu này trên đường tới Sevastopol.

“Trong khi được kéo đến cảng, do thân tàu bị hư hỏng nặng bởi vụ nổ đạn dược do hỏa hoạn, tàu tuần dương Moskva đã mất ổn định. Trong tình trạng có bão biển, con tàu đã bị chìm”, Bộ Quốc phòng Nga tối qua đã thông báo như vậy.

Tàu Moskva được cho là đang ở cách phía nam Odessa khoảng 90km khi trận hỏa hoạn xảy ra trên tàu. Vụ cháy đã khiến kho đạn dược phát nổ và phá hủy thân tàu. Các thành viên thủy thủ đoàn đã được các con tàu khác trong Hạm đội Biển Đen sơ tán và con tàu gặp nạn được kéo đến Crimea để sửa chữa.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...