Tạm giữ đối tượng mua bán gần 50 tài khoản ngân hàng

0
0

 - Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Hồng Minh (SN 1996, trú tại thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, Bắc Giang) để điều tra về hoạt động mua bán thông tin tài khoản ngân hàng...

Đối tượng Nguyễn Hồng Minh
Đối tượng Nguyễn Hồng Minh

 

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an các đơn vị, địa phương trong Công an tỉnh Bắc Giang đã tập trung rà soát, nắm tình địa bàn, qua đó xác định đối tượng Nguyễn Hồng Minh (SN 1996, trú tại thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, Bắc Giang) có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hoạt động mua bán thông tin tài khoản ngân hàng. Do vậy, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác lập chuyên án triệt phá.

Đến ngày 12/4, đơn vị này đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Yên Thế triệu tập đối tượng Nguyễn Hồng Minh lên cơ quan công an để đấu tranh.

Tại đây, đối tượng Minh khai nhận: Qua quan hệ xã hội, Minh có quen một đối tượng ở tỉnh Tây Ninh và hai người đã thống nhất với nhau tìm cách mở các tài khoản ngân hàng. Minh sẽ được trả 500 nghìn/1 tài khoản. Sau đó, Minh tìm, liên hệ với nhiều người để mở và đứng tên tài khoản và trả 200 nghìn đồng/1 tài khoản.

Trước đó, tháng 7/2021, đối tượng Minh tìm được 10 người ở khu vực huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang rồi thuê một xe ô tô 16 chỗ ngồi chở xuống thành phố Bắc Giang để mở tài khoản tại các ngân hàng.

Để thuận tiện cho việc mở tài khoản tại các ngân hàng, Minh đã chuẩn bị sẵn điện thoại di động đã lắp sim rồi đưa cho những người trên cung cấp số điện thoại cho ngân hàng. Sau khi làm xong các thủ tục mở tài khoản ngân hàng về, Minh ứng trước cho mỗi người 500 nghìn vào tài khoản.

Bước đầu, đối tượng Nguyễn Hồng Minh khai nhận đã mua được 46 tài khoản ngân hàng của 10 người trên.

Sau khi mua xong tài khoản ngân hàng thì Minh thu lại điện thoại đã giao cho mọi người, mang tài khoản ngân hàng vào Tây Ninh để bán trực tiếp cho đối tượng quen biết ở trên với giá 26 triệu đồng.

Thượng tá Trần Huy Việt - Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Những số tài khoản được đối tượng Minh mua bán ở trên nghi có liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Số tiền giao dịch ước tính nhiều tỷ đồng.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã bàn giao vụ việc cho Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra, xử lý theo quy định. Đối tượng Nguyễn Hồng Minh đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

Cơ quan công an kêu gọi, những người bán tài khoản cho đối tượng Nguyễn Hồng Minh đến cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo và khuyến cáo người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, công nhân… không thực hiện việc mua bán thông tin tài khoản ngân hàng để các đối tượng lợi dụng vi phạm pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc