'Quý tử' phá két sắt của gia đình, lấy trộm tiền, vàng để tiêu xài

0
0

 - Lợi dụng bố mẹ bán hàng tại chùa Hương vắng nhà lâu ngày, Bùi Quang Minh (SN 2000; trú tại: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) đã phá két sắt của gia đình, lấy trộm tiền để tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Minh tại cơ quan công an
Đối tượng Minh tại cơ quan công an

Theo điều tra, vào tối ngày 08/4, Minh dùng búa, kìm và thanh sắt có đầu nhọn để đục két sắt ở nhà. Sau khi phá được két sắt, Minh lấy 6 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng với tổng giá trị là 300 triệu đồng rồi tiếp tục đến một quán bia ở nội thành Hà Nội để làm nhân viên phục vụ.

Đến ngày 11/4, phát hiện bị mất số tiền lớn trong két, mẹ của Minh đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, xác định trong két vẫn còn nhiều tiền và trang sức bằng vàng.

Nhận thấy các dấu hiệu không giống các vụ trộm cắp tài sản thông thường, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Mỹ Đức đã nhanh chóng làm rõ thủ phạm chính là con trai chủ nhà.

Được biết do chơi bời và nghiện game online, vào năm 2021, bố mẹ Minh đã phải trả nợ số tiền khoảng 60 triệu đồng. Công an huyện Mỹ Đức đang lập hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Qua đây cũng là tiếng chuông báo động cho các bậc phụ huynh trong việc ngăn ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, giáo dục con cái có ý thức tuân theo pháp luật từ nhỏ để tránh những điều đáng tiếc như trên xảy ra.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc