Quảng Bình: Hiệu trưởng mang sổ đỏ của trường đi vay nặng lãi

0
0

 - Ông Huyền đã dùng sổ đỏ của nhà trường để vay 200 triệu đồng, từ tháng 6/2021 đến tháng 4/2022 ông phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.

Theo phản ánh, tháng 6/2021, ông Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình đã mang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) của nhà trường vào TP Đồng Hới để cầm cố lấy 200 triệu đồng.

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa. Ảnh: CTV

Đến tháng 4/2022, ông đã phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.

Sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa mà ông Huyền mang đi cầm cố có diện tích 4.780 m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa.

Đây là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký quyết định ngày 27/11/2017.

Sau khi sổ đỏ được ông Huyền mang về, UBND xã Châu Hóa đã đến "mượn" để giải quyết một số nội dung liên quan đến quy hoạch sử dụng đất, có giấy biên nhận đề ngày 18/4.

Ông Huyền đã thừa nhận trước truyền thông, do lâm cảnh nợ nần, rơi vào tình trạng túng quẫn và không có khả năng chi trả nên đánh liều mang sổ đỏ đi cầm cố tại TP Đồng Hới.

Ông Phan Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã Châu Hóa nói: “Tuần trước, địa chính xã có tham mưu cho ủy ban mượn sổ đỏ của trường Tiểu học số 2 để đi kiểm tra diện tích đất liền kề của các hộ gia đình theo chủ trương chung của xã.

Sau khi làm xong, xã đã trả lại sổ đỏ cho trường, còn trước đó thầy Huyền có đưa sổ đỏ đi cầm cố hay không thì chúng tôi không có thông tin”.

Trong khi đó, ông Hoàng Văn Phúc, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tuyên Hóa cũng thông tin, đã nghe thông tin phản ánh, tuy nhiên xã đi kiểm tra thì hiện sổ đỏ đang ở trường.

“Chúng tôi nghe nói thầy Huyền đi cầm cố quyết định hiệu trưởng, một dạng cầm lòng tin chứ việc cầm sổ đỏ của trường hay không thì chưa biết”, ông Phúc nói.

Được biết, nếu thông tin trên đúng sự thật thì ông Huyền đã vay với lãi suất 180%/năm.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội không xây 10 tòa 50 tầng ở địa điểm Triển lãm Giảng Võ cũ

(VnMedia) - Tại phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội sáng ngày 7/7, các đại biểu HĐND đã quan tâm đặt câu hỏi chất vấn về dự án 148 Giảng Võ (quận Ba Đình) – địa điểm cũ của Triển lãm Giảng Võ.

Hà Nội có gần 500 thí sinh vắng mặt, 9 em vi phạm quy chế trong buổi thi Văn

Theo Báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội, số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 97.988, trong đó, tổng số thí sinh đăng ký thi môn Ngữ văn là 96.090 thí sinh, 481 thí sinh vắng mặt và 9 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.