Quân đội Mỹ sử dụng các bài học từ cuộc chiến Nga-Ukraine để huấn luyện binh sĩ

0
0

Theo AP, lực lượng huấn luyện của quân đội Mỹ hiện đang áp dụng các bài học từ cuộc chiến Nga-Ukraine để huấn luyện binh sĩ cho các cuộc xung đột tiềm năng trong tương lai với các đối thủ như Nga hoặc Trung Quốc.

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Christine Wormuth nói với AP: "Tôi cho rằng ngay lúc này toàn bộ Lục quân đang nhìn vào những gì đang xảy ra ở Ukraine và cố rút ra bài học".

Binh sĩ Mỹ tập sử dụng súng chống tăng
Binh sĩ Mỹ tập sử dụng súng chống tăng

Cụ thể, một kịch bản huấn luyện hiện nay của Lục quân Mỹ có tình huống đối phương dùng mạng xã hội để gây tác động, đồng thời sử dụng tên lửa để đánh chiếm các thành phố.

Chuẩn tướng Mỹ Curt Taylor cho biết thêm, mục tiêu huấn luyện các lữ đoàn Mỹ là cách sử dụng các công cụ trong tay để tiến hành một cuộc tấn công phối hợp.

Theo Bộ trưởng Wormuth, khủng hoảng Ukraine cho thấy tầm quan trọng của lĩnh vực thông tin đối với quân Mỹ.

Còn tướng Taylor cho biết thêm: "Chúng tôi phải được chuẩn bị cho tình huống tác chiến đô thị, nơi đối phương sẵn sàng sử dụng cả trọng pháo"./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/quan-doi-my-su-dung-cac-bai-hoc-tu-cuoc-chien-nga-ukraine-de-huan-luyen-binh-si-post937647.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.