Quân đội Mỹ sử dụng các bài học từ cuộc chiến Nga-Ukraine để huấn luyện binh sĩ

0
0

Theo AP, lực lượng huấn luyện của quân đội Mỹ hiện đang áp dụng các bài học từ cuộc chiến Nga-Ukraine để huấn luyện binh sĩ cho các cuộc xung đột tiềm năng trong tương lai với các đối thủ như Nga hoặc Trung Quốc.

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Christine Wormuth nói với AP: "Tôi cho rằng ngay lúc này toàn bộ Lục quân đang nhìn vào những gì đang xảy ra ở Ukraine và cố rút ra bài học".

Binh sĩ Mỹ tập sử dụng súng chống tăng
Binh sĩ Mỹ tập sử dụng súng chống tăng

Cụ thể, một kịch bản huấn luyện hiện nay của Lục quân Mỹ có tình huống đối phương dùng mạng xã hội để gây tác động, đồng thời sử dụng tên lửa để đánh chiếm các thành phố.

Chuẩn tướng Mỹ Curt Taylor cho biết thêm, mục tiêu huấn luyện các lữ đoàn Mỹ là cách sử dụng các công cụ trong tay để tiến hành một cuộc tấn công phối hợp.

Theo Bộ trưởng Wormuth, khủng hoảng Ukraine cho thấy tầm quan trọng của lĩnh vực thông tin đối với quân Mỹ.

Còn tướng Taylor cho biết thêm: "Chúng tôi phải được chuẩn bị cho tình huống tác chiến đô thị, nơi đối phương sẵn sàng sử dụng cả trọng pháo"./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/quan-doi-my-su-dung-cac-bai-hoc-tu-cuoc-chien-nga-ukraine-de-huan-luyen-binh-si-post937647.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nắng nóng có nơi trên 41 độ C

(VnMedia) - Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Trung khi Tương Dương (Nghệ An) 41.3 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40.5 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 39.8 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40.9 độ…

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.