Phản ứng của Nga khi bị Mỹ tố là nhà nước tài trợ cho khủng bố

0
0

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 19/4 cho biết, Mỹ đang thực thi động thái tuyên truyền khi họ tuyên bố đang xem xét đưa Nga vào danh sách các nước tài trợ cho khủng bố.

Phát ngôn viên Zakharova nói với Solovyov Live trên mạng xã hội YouTube: “Hành động đó của Mỹ là nhằm thuyết phục những ai chưa bị gục ngã. Hành động đó phục vụ mục tiêu tuyên truyền của Washington. Chẳng có cơ sở pháp lý hay dữ liệu thực tế cho các tuyên bố kiểu đó cả”.

Khu vực điện Kremlin ở thủ đô Moscow (Nga). Ảnh: Sputnik.
Khu vực điện Kremlin ở thủ đô Moscow (Nga). Ảnh: Sputnik.

Phát ngôn của bà Zakharova là nhằm đáp lại những gì mà phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price đưa ra trước đó khi trả lời phỏng vấn của CNN.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, định nghĩa “nhà nước tài trợ cho khủng bố” được áp dụng cho các nước “liên tục cung cấp hỗ trợ cho các hành động khủng bố quốc tế”. Danh sách đó của Mỹ hiện gồm các nước là Iran, Cuba, Triều Tiên, và Syria.

Tuyên bố trên của ông Price xuất hiện vào thời điểm Mỹ và châu Âu tung tiếp các đòn trừng phạt nhằm vào Nga để đáp trả “chiến dịch quân sự đặc biệt” của họ ở Ukraine, bắt đầu vào cuối tháng 2/2022.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/phan-ung-cua-nga-khi-bi-my-to-la-nha-nuoc-tai-tro-cho-khung-bo-post938094.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.