Phá tụ điểm mua bán trái phép ma túy núp bóng 'quán nước'

0
0

 - Đối tượng Hải mở quán bán hàng nước tại khu vực ngã ba đường Chợ Con - Hồ Sen (quận Lê Chân, Hải Phòng), hàng ngày tại quán nước của Hải có các đối tượng nghiện ma túy đến tụ tập, mua ma túy.

Đối tượng và tang vật
Đối tượng và tang vật

Công an TP Hải Phòng cho biết: Qua công tác quản lý địa bàn, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Lê Chân phát hiện đối tượng Đặng Quang Hải (sinh năm 1968, trú tại số 48/79 Chợ Con, P. Trại Cau, Lê Chân, Hải Phòng) có dấu hiệu bán lẻ ma túy.

Tiếp tục theo dõi, cảnh sát xác định Hải có tiền án về tội ma túy nên hành vi rất tinh vi, xảo quyệt. Hải mở quán bán hàng nước tại khu vực ngã ba đường Chợ Con - Hồ Sen, hàng ngày tại quán nước của Hải có các đối tượng nghiện ma túy đến tụ tập, mua ma túy.

Để đối phó và tránh bị phát hiện, Hải giấu ma túy ở vị trí xung quanh quán nước. Các con nghiện đến mua ma túy của Hải phải là “khách quen”, sau khi đưa tiền mua ma túy, Hải sẽ chỉ vị trí giấu ma túy cho con nghiện ma túy đến lấy ma túy.

Đặc biệt quán nước của Hải lại đặt ở vị trí gần trụ sở của các cơ quan Đảng, chính quyền quận Lê Chân gây bức xúc trong quần chúng nhân dân cũng như gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Quyết tâm triệt xóa tụ điểm bán lẻ ma túy trên, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã đề xuất lãnh đạo Công an quận Lê Chân xác lập chuyên án để huy động tối đa lực lượng cũng như áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, triệt phá. Mọi hoạt động của Hải đều lọt vào “tầm ngắm” bị các trinh sát bám sát.

Đến hồi 11h10 ngày 06/4, nhận thấy thời cơ phá án đã đến, khi Hải lấy ma túy về bán, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận kết hợp Công an phường Đông Hải đã bắt giữ thành công Hải tại khu vực trước cửa nhà số 25 Đường vòng Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng, thu giữ trong túi quần 7,33 gam Heroine cùng một số tang vật khác liên quan.

Hiện, vụ việc hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).