Ông Putin giải thích kế hoạch của quân đội Nga tại Ukraine

0
0

Trong cuộc họp báo với Tổng thống Belarus - Alexander Lukashenko ngày 12/3, Tổng thống Putin cho biết, thời gian thực hiện chiến dịch quân sự tại Ukraine được xác định bởi cường độ của các hành động thù địch và Nga sẽ hành động theo kế hoạch của nước này.

“Tôi thường nhận được những câu hỏi như liệu chúng ta có thể đẩy nhanh tiến độ không? Chúng ta có thể. Nhưng điều đó còn phụ thuộc vào cường độ của các hành động thù địch có liên quan trực tiếp đến thương vong”, ông Putin nói. Nhà lãnh đạo Nga nói thêm: “Nhiệm vụ của chúng tôi là đạt được các mục tiêu đặt ra, đồng thời giảm thiểu những tổn thất này. Chúng tôi sẽ hành động nhịp nhàng, bình tĩnh, đúng kế hoạch mà Bộ Tổng tham mưu đã đề ra ban đầu”.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters.

Ông Putin nhấn mạnh rằng, các hành động của Nga ở một số khu vực của Ukraine chỉ nhằm mục đích hạ gục các lực lượng đối đầu và thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm phá hủy cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraine để “tạo điều kiện tiến hành các hoạt động tích cực hơn trên lãnh thổ Donbass”.

Bày tỏ sự cảm ơn những người lính Nga đang chiến đấu tại Ukraine, Tổng thống Putin tuyên bố “một cuộc đối đầu với các lực lượng do phương Tây dựng nên ở Ukraine, một cuộc đối đầu với những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan và tân phát xít ở Ukraine là điều không thể tránh khỏi và đó chỉ là vấn đề thời gian”.

Tổng thống Putin cũng nhắc lại những gì ông đã tuyên bố trong thông điệp đầu tiên vào sáng ngày 24/2 khi các lực lượng Nga bắt đầu thực hiện chiến dịch quân sự tại Ukraine: “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp viện trợ cho người dân Donbass, những người cảm thấy có sự gắn kết không thể tách rời với Nga và là đối tượng của tội ác diệt chủng trong 8 năm”.

Trong khi đó, phía Ukraine đã bác bỏ cáo buộc của Nga về tình trạng dung túng cho các lực lượng tân phát xít. Ukraine khẳng định, các nhóm phát xít mới này không có trong thành phần chính quyền. Ukraine cũng tố Nga muốn chiếm đóng nhiều vùng lãnh thổ của nước này.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ong-putin-giai-thich-ke-hoach-cua-quan-doi-nga-tai-ukraine-post936830.vov

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT SmartCA - Giải pháp tiên phong góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

(VnMedia) - VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa do Tập đoàn VNPT phát triển, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ TT&TT.

Tổng Bí thư: Có chính sách đãi ngộ tạo động lực cho cán bộ phòng chống tham nhũng

(VnMedia) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, phải có chính sách đãi ngộ hợp lý, tạo động lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nỗ lực phấn đấu, toàn tâm, toàn ý với công việc.

Một tuần xử lý hơn 6.500 trường hợp vi phạm về tốc độ, phạt gần 10 tỷ đồng

(VnMedia) - Theo thống kê của Cục CSGT, thực hiện đợt cao điểm, từ ngày 20/6 - 27/6, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 7.640 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền gần 30 tỷ đồng...

VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ hộ kinh doanh

(VnMedia) - VNPT đã phát triển và triển khai VNPT HKD - Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử... phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt.

Sửa chế độ ưu đãi với công chức, viên chức y tế công lập, khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập; Rà soát tổng thể các quy định về mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế...