Nhóm thanh niên trẻ tuổi rủ nhau đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0
0

 - Công an Triệu Sơn (TP Thanh Hoá) vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Đông, sinh năm 2003, Đặng Xuân Hưng, sinh năm 2004 và Phạm Văn Đức, sinh năm 2004 đều ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

3 đối tượng Nguyễn Văn Đông, Phạm Văn Đức và Đặng Văn Hưng (từ trái sang)
3 đối tượng Nguyễn Văn Đông, Phạm Văn Đức và Đặng Văn Hưng (từ trái sang)

Trước đó, ngày 07/4, đối tượng Phạm Văn Đức đã đến cửa hàng điện thoại của anh N.V.T ở thôn Đô Thịnh, xã Dân Lực nhờ chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của mình. 

Sau khi anh T. chuyển tiền xong thì Đức lấy lí do bị rơi ví nên định chạy ra ngoài để tìm (lúc này Nguyễn Văn Đông đang điều khiển xe máy chờ sẵn bên ngoài). Thấy nghi ngờ nên anh T. liền giữ Đức lại và báo với Công an xã Dân Lực. 

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Dân Lực và Công an huyện Triệu Sơn đã nhanh chóng có mặt kịp thời để phối hợp điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Qua đấu tranh khai thác, lực luọng Công an đã vận động 2 đối tượng Nguyễn Văn Đông và Đặng Xuân Hưng ra đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: ngày 29/3, với thủ đoạn tương tự, Nguyễn Văn Đông và Đặng Xuân Hưng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của anh N.Đ.G là chủ cửa hàng điện thoại ở thôn 4, xã Dân Lực số tiền 15 triệu đồng, sau đó chia nhau để tiêu xài.

Trong cả 2 vụ việc trên, Nguyễn Văn Đông đều là người chủ mưu và trực tiếp lên kế hoạch, tham gia thực hiện hành vi phạm tội. 

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Thống nhất chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A xuống nhóm B

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất chuyển bệnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B, đồng thời ban hành hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với dịch bệnh nhóm B.

Quy định mới về đối tượng và chính sách tinh giản biên chế

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Các chế độ chính sách quy định tại Nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Bệnh than là gì? Mức độ nguy hiểm như thế nào?

(VnMedia) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, từ ngày 5 đến 30/5, trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh than thuộc ba ổ dịch ở Tuần Giáo và Tủa Chùa, có yếu tố dịch tễ là giết mổ và ăn thịt trâu bò. Vậy bệnh than là gì và mức độ nguy hiểm như thế nào?

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh thừa nhận, thời gian qua một số dự án, một số địa phương như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Đắk Lắk có những đối tượng trung gian cò mồi, lợi dụng sự khan hiếm của nhà ở xã hội để rao mua bán, nhằm trục lợi…

Top 6 giải pháp công nghệ hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(VnMedia) - Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng vừa tổng hợp và giới thiệu 6 giải pháp hỗ trợ bảo vệ trẻ, giúp các phụ huynh đồng hành cùng con trên mạng. Trong đó, có tới 4/6 giải pháp là của doanh nghiệp Việt.