Nhóm thanh niên trẻ tuổi rủ nhau đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0
0

 - Công an Triệu Sơn (TP Thanh Hoá) vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Đông, sinh năm 2003, Đặng Xuân Hưng, sinh năm 2004 và Phạm Văn Đức, sinh năm 2004 đều ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

3 đối tượng Nguyễn Văn Đông, Phạm Văn Đức và Đặng Văn Hưng (từ trái sang)
3 đối tượng Nguyễn Văn Đông, Phạm Văn Đức và Đặng Văn Hưng (từ trái sang)

Trước đó, ngày 07/4, đối tượng Phạm Văn Đức đã đến cửa hàng điện thoại của anh N.V.T ở thôn Đô Thịnh, xã Dân Lực nhờ chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của mình. 

Sau khi anh T. chuyển tiền xong thì Đức lấy lí do bị rơi ví nên định chạy ra ngoài để tìm (lúc này Nguyễn Văn Đông đang điều khiển xe máy chờ sẵn bên ngoài). Thấy nghi ngờ nên anh T. liền giữ Đức lại và báo với Công an xã Dân Lực. 

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Dân Lực và Công an huyện Triệu Sơn đã nhanh chóng có mặt kịp thời để phối hợp điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Qua đấu tranh khai thác, lực luọng Công an đã vận động 2 đối tượng Nguyễn Văn Đông và Đặng Xuân Hưng ra đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: ngày 29/3, với thủ đoạn tương tự, Nguyễn Văn Đông và Đặng Xuân Hưng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của anh N.Đ.G là chủ cửa hàng điện thoại ở thôn 4, xã Dân Lực số tiền 15 triệu đồng, sau đó chia nhau để tiêu xài.

Trong cả 2 vụ việc trên, Nguyễn Văn Đông đều là người chủ mưu và trực tiếp lên kế hoạch, tham gia thực hiện hành vi phạm tội. 

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.