Nhật tung thêm đòn trừng phạt Nga

0
0

 - Chính phủ Nhật Bản hôm qua (11/4) đã thông qua các biện pháp trừng phạt nhằm vào 398 cá nhân và 28 tổ chức của Nga có liên quan đến tình hình Ukraine, website của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.

 

Cụ thể, các nghị sĩ của Duma Quốc gia Nga (Quốc hội Nga) nhằm trong danh sách đen bị trừng phạt của Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản cũng thông qua lệnh cấm các hoạt động đầu tư mới vào Nga và sẽ phong tỏa tài sản của Sberbank và Alfa-Bank từ 12/5. Các khoản đầu tư mới từ Nhật Bản vào Nga từ ngày 12/5 sẽ chỉ được thực hiện khi có giấy phép đặc biệt.

Trước đó, Tokyo cũng đã tung các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng Hai phát động chiến dịch tấn công Ukraine với lý do là để bảo vệ những người ở miền đông Ukraine (Donbass) “đã phải chịu sự lạm dụng và thảm sát của chính quyền Kiev trong 8 năm qua". Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh Moscow không có kế hoạch chiếm đóng lãnh thổ của Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...