Nhật tung thêm đòn trừng phạt Nga

0
0

 - Chính phủ Nhật Bản hôm qua (11/4) đã thông qua các biện pháp trừng phạt nhằm vào 398 cá nhân và 28 tổ chức của Nga có liên quan đến tình hình Ukraine, website của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.

 

Cụ thể, các nghị sĩ của Duma Quốc gia Nga (Quốc hội Nga) nhằm trong danh sách đen bị trừng phạt của Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản cũng thông qua lệnh cấm các hoạt động đầu tư mới vào Nga và sẽ phong tỏa tài sản của Sberbank và Alfa-Bank từ 12/5. Các khoản đầu tư mới từ Nhật Bản vào Nga từ ngày 12/5 sẽ chỉ được thực hiện khi có giấy phép đặc biệt.

Trước đó, Tokyo cũng đã tung các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng Hai phát động chiến dịch tấn công Ukraine với lý do là để bảo vệ những người ở miền đông Ukraine (Donbass) “đã phải chịu sự lạm dụng và thảm sát của chính quyền Kiev trong 8 năm qua". Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh Moscow không có kế hoạch chiếm đóng lãnh thổ của Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).