Nhật Bản tiếp tục cung cấp vật tư quốc phòng cho Ukraine

0
0

Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Kishi Nobuo ngày 19/4 cho biết Nhật Bản sẽ cũng cấp thêm cho Ukraine khẩu trang, trang phục phòng vệ và flycam theo yêu cầu của Kiev.

Việc cung cấp vật tư quốc phòng sẽ được thực hiện thông qua các nước láng giềng của Ukraine. Ông Kishi nhấn mạnh thêm, Nhật Bản sẽ tiếp tục viện trợ Ukraine trong khả năng có thể.

Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Kishi Nobuo. Ảnh: Bloomberg
Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Kishi Nobuo. Ảnh: Bloomberg

Việc cung cấp các vật phẩm quân dụng lần này dựa trên Luật phòng vệ, cho phép cung cấp trang thiết bị quân đội cho các nước khác mà không ảnh hưởng tới nhiệm vụ của lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Trước đó, Nhật Bản đã viện trợ cho Ukraine 1.900 áo chống đạn, 6.900 mũ dùng cho quân đội và 50 camera.

Trong một diễn biến khác, chính phủ Nhật bản cũng đã xây dựng kế hoạch vận chuyển vật tư cứu trợ bao gồm chăn ấm bằng máy bay của lực lượng phòng vệ cho người dân Ukraine đang tị nạn tại các nước xung quanh vào cuối tháng này.

Hiện nay, có khoảng hơn 4,9 triệu người đang tị nạn tại các nước xung quanh Ukraine. Số vật tự này sẽ được chuyển đến Ba Lan và Romania.

Trong khi đó, tối nay (19/4), Thủ tướng Kishida Fumio sẽ tham dự Hội nghị trực tuyến về tình hình Ukraine do Mỹ chủ trì với các nước đồng minh và các nước ủng hộ Ukraine.

Hội nghị này được cho là sẽ tập trung thảo luận về tình hình Ukraine và việc gia tăng thêm biện pháp trừng phạt đối với Nga./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-tiep-tuc-cung-cap-vat-tu-quoc-phong-cho-ukraine-post938111.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...