Nhật Bản tiếp tục cung cấp vật tư quốc phòng cho Ukraine

0
0

Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Kishi Nobuo ngày 19/4 cho biết Nhật Bản sẽ cũng cấp thêm cho Ukraine khẩu trang, trang phục phòng vệ và flycam theo yêu cầu của Kiev.

Việc cung cấp vật tư quốc phòng sẽ được thực hiện thông qua các nước láng giềng của Ukraine. Ông Kishi nhấn mạnh thêm, Nhật Bản sẽ tiếp tục viện trợ Ukraine trong khả năng có thể.

Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Kishi Nobuo. Ảnh: Bloomberg
Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Kishi Nobuo. Ảnh: Bloomberg

Việc cung cấp các vật phẩm quân dụng lần này dựa trên Luật phòng vệ, cho phép cung cấp trang thiết bị quân đội cho các nước khác mà không ảnh hưởng tới nhiệm vụ của lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Trước đó, Nhật Bản đã viện trợ cho Ukraine 1.900 áo chống đạn, 6.900 mũ dùng cho quân đội và 50 camera.

Trong một diễn biến khác, chính phủ Nhật bản cũng đã xây dựng kế hoạch vận chuyển vật tư cứu trợ bao gồm chăn ấm bằng máy bay của lực lượng phòng vệ cho người dân Ukraine đang tị nạn tại các nước xung quanh vào cuối tháng này.

Hiện nay, có khoảng hơn 4,9 triệu người đang tị nạn tại các nước xung quanh Ukraine. Số vật tự này sẽ được chuyển đến Ba Lan và Romania.

Trong khi đó, tối nay (19/4), Thủ tướng Kishida Fumio sẽ tham dự Hội nghị trực tuyến về tình hình Ukraine do Mỹ chủ trì với các nước đồng minh và các nước ủng hộ Ukraine.

Hội nghị này được cho là sẽ tập trung thảo luận về tình hình Ukraine và việc gia tăng thêm biện pháp trừng phạt đối với Nga./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-tiep-tuc-cung-cap-vat-tu-quoc-phong-cho-ukraine-post938111.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.