Nhật Bản đóng băng tài sản của con gái Tổng thống Nga Putin

0
0

Ngày 12/4, chính phủ Nhật Bản đã chính thức quyết định đóng băng thêm tài sản của 400 cá nhân người Nga.

Đáng chú ý là trong 400 cá nhân thuộc đối tượng bị đóng băng tài sản lần này có con gái của Tổng thống Nga Putin. Trước đó, Nhật Bản đã đóng băng tài sản của Tổng thống Putin và hàng loạt quan chức cao cấp khác như Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phóng, Tổng tham mưu trưởng quân đội của Nga.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio quyết định trừng phạt Nga sau khi Moscow công nhận độc lập của 2 nước Cộng hòa tự xưng ở miền Đông Ukraine. Ảnh: Getty
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio quyết định trừng phạt Nga sau khi Moscow công nhận độc lập của 2 nước Cộng hòa tự xưng ở miền Đông Ukraine. Ảnh: Getty

Kể từ cuối tháng 2 khi cuộc xung đột Nga-Ukraine diễn ra, Nhật Bản liên tục đưa ra biện pháp trừng phạt Nga và quan hệ hai nước trở nên căng thẳng. Động thái đầu tiên là vào sáng 23/2, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio quyết định những biện pháp trừng phạt Nga sau khi Tổng thống Putin công nhận độc lập của 2 nước Cộng hòa tự xưng ở miền Đông Ukraine. Theo đó, Nhật Bản đã ngừng cấp visa, đóng băng tài sản đối với những người có liên quan đến khu vực mà Nga công nhận độc lập, cấm xuất khẩu sang khu vực thân Nga, cấm lưu thông phát hành trái phiếu của Nga tại Nhật Bản.

Tiếp đó, trong tháng 3, Nhật Bản thực hiện việc đóng băng tài sản hàng loạt quan chức cao cấp của Nga trong đó cao nhất là Tổng thống Nga Putin, nhiều Bộ trưởng, Nghị sĩ, hàng loạt các Ngân hàng của Nga, loại bỏ Nga ra khỏi hệ thống thanh toán quốc tế... Đồng thời, Nhật Bản chỉ định gần 300 mặt hàng và công nghệ thuộc nhóm đối tượng cấm xuất khẩu sang Nga và Belarus.

Ngoài ra, Nhật Bản cấm xuất khẩu 266 sản phẩm như chất bán dẫn, thiết bị truyền thông, vật liệu tiên tiến cùng với đó là 26 công nghệ bao gồm các chương trình thiết kế cho máy sản xuất chip. Bên cạnh đó, dừng việc xuất khẩu cho 49 thực thể liên quan đến quân sự của Nga và hai tổ chức của Belarus bao gồm các cơ quan chính phủ và các nhà sản xuất máy bay và tàu dùng cho quân đội.

Trong tháng 4, Nhật Bản tuyên bố cấm nhập khẩu than từ Nga và áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt bổ sung, bao gồm đóng băng tài sản của hai ngân hàng lớn và mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân, trục xuất 8 nhà ngoại giao và quan chức thương mại Nga.

Những biện pháp gia tăng nhằm trừng phạt Nga của Nhật Bản được cho là vẫn còn tiếp tục trong thời gian tới./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-dong-bang-tai-san-cua-con-gai-tong-thong-nga-putin-post936508.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…