Người Mỹ được khuyến cáo rời Nga và Ukraine ngay lập tức

0
0

 - Tất cả người Mỹ đang ở Nga và Ukraine nên rời lãnh thổ của hai nước này ngay lập tức bởi họ có thể bị giới chức an ninh Nga nhắm đến vì lý do quốc tịch của họ, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (31/3) đã khuyến cáo công dân của mình như vậy.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price

“Tất cả các công dân Mỹ ở Nga và Ukraine nên rời đi ngay lập tức”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price đã thông báo như vậy tại một cuộc họp báo thường kỳ ở Foggy Bottom.

Theo phát ngôn viên Price, khuyến cáo đi lại của Mỹ đã được cập nhật để phản ánh “những tin tức” về việc giới chức an ninh Nga "đang nhằm vào và bắt giữ” các công dân Mỹ, cả ở Nga và ở Ukraine.

Ông Price không nói rõ về “những thông tin” dẫn đến việc chính phủ Mỹ phải đưa ra lời khuyến cáo nói trên. Người Mỹ duy nhất bị giới chức Nga bắt giữ trong những tuần gần đây là ngôi sao bóng rổ WNBA - Brittney Griner. Griner bị bắt hôm 17/2 - một tuần trước khi xảy ra tình trạng leo thang thù địch ở Ukraine. Ngôi sao bóng rổ này bị bắt giữ tại Sân bay Quốc tế Sheremetyevo ở Moscow vì tội tàng trữ ma túy.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ukraine bị bỏ rơi giữa giai đoạn chiến sự then chốt?

(VnMedia) - 6 quốc gia lớn nhất Châu Âu không đưa ra bất kỳ lời cam kết viện trợ quân sự nào cho Ukraine trong suốt tháng Bảy, tờ Politico hôm qua (18/8) dẫn số liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel ở Đức cho biết.