Người dân khu biệt thự liền kề ở Hà Nội khốn khổ vì mất nước

0
0

Nhiều người dân sống tại dãy biệt thự Khu đô thị Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, cho biết đã bị mất nước sạch sinh hoạt mấy ngày nay và không được thông báo trước khiến cuộc sống bị đảo lộn, vô cùng khổ sở, bức xúc.

Mấy ngày nay, nhiều người dân sống tại dãy biệt thự liền kề ở Khu đô thị Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội khốn khổ khi chịu cảnh mất nước sạch sinh hoạt. Nhiều người phải mua nước với giá đắt đỏ, đi nhà nghỉ, tá túc sang nhà người thân tắm rửa nhờ.

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Võ Hồng Quảng, ở Khu đô thị Vân Canh chia sẻ, tối ngày 24/4, anh nhận thông tin người dân trong khu đô thị thông báo bị mất nước qua nhóm cộng đồng dân cư.

Lúc này, anh Quảng ra kiểm tra thì phát hiện kim đồng hồ nước sạch dừng hoạt động, bể chứa khoảng 3m3 cũng rơi vào tình trạng cạn kiệt nước sinh hoạt. Đến một ngày sau đó, gia đình nhà anh Quảng cũng như nhiều người dân trong khu đô thị chung cảnh ngộ hết nước sạch sinh hoạt.

"Gia đình tôi phải dùng dè chừng, chỉ dám sử dụng nước để rửa rau, cơm nước. Còn việc tắm giặt, cả nhà phải sang ông bà ngoại ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm để nhờ. Không riêng gì nhà tôi, trong khu cư dân có nhà phải thuê nhà nghỉ hay tắm nhờ ở cơ quan, nhà người quen... cách đây vài km", anh Quảng nói.

Theo anh Quảng, người dân trong khu đô thị ký kết hợp đồng cung cấp nước sạch với Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch Viwaco nhưng khi bị mất nước, người dân không hề nhận được bất cứ thông báo nào từ đơn vị này.

"Cho đến chiều 28/4, công ty không thông báo cho chúng tôi biết bao giờ có nước sinh hoạt, ngoài bể chưa có giọt nước nào. Do thiếu nước sinh hoạt, người dân đã hô hào nhau mua xe nước sạch bên ngoài. Sáng cùng ngày, giá mỗi xe téc 6m3 nước bán cho người dân giá 1.200.000 đồng, tính ra mỗi m3 hết 200.000. Tiền nước người dân chia nhau dùng rất vất vả, giá cả đắt đỏ", anh Quảng bức xúc.

Nhiều người dân sống tại Khu đô thị Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội rơi vào tình trạng mất nước nhiều ngày qua. Ảnh: Gia Khiêm
Nhiều người dân sống tại Khu đô thị Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội rơi vào tình trạng mất nước nhiều ngày qua. Ảnh: Gia Khiêm

Người dân cũng thông tin thêm, sau nhiều lần liên lạc nhận được thông báo từ công ty nước sạch xảy ra sự cố trên do vỡ đường ống nước sạch sông Đà. "Nhiều bà con phản ánh nhưng chỉ được báo nước yếu đêm sẽ có nhưng dân cứ mong mỏi chờ đợi hết ngày này qua ngày khác đến giờ này chưa có. Chúng tôi đợi mãi chẳng thấy đâu", anh Quảng thở dài.

Cùng chung cảnh ngộ như gia đình anh Quảng, ông Lê Thanh Sơn (55 tuổi, ở Khu đô thị Vân Canh cho biết) ông bị mất nước khoảng 3-4 ngày qua và không nhận được thông báo của công ty cung cấp dịch vụ nước sạch.

"Việc mất nước khiến cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn, nhà có 6 nhân khẩu, trong đó có người già, trẻ nhỏ chỉ dám mua nước sạch ăn, rửa rau. Tôi phải đi xin nước giếng khoan của người dân để về tắm rửa, sinh hoạt. Nước sạch đóng chai nhà tôi dùng rất tiết kiệm, trung bình mỗi ngày 3-4 bình to và 2 bình nhỏ với giá 200.000/ngày", ông Sơn chia sẻ.

Cách nhà ông Sơn không xa, gia đình anh Nguyễn Cường cho biết nhà anh phải mua nước sạch dùng, đi xin nước giếng khoan tắm rửa, vệ sinh. Anh Cường cho hay, cả khu đô thị này có khoảng 2.000-3.000 người dân bị ảnh hưởng do mất nước.

"Việc mất nước sạch, ít nhất công ty phải thông báo cho người dân. Người dân cố liên lạc nhưng không nhận được phản hồi và không nhận được thông báo chính thức nào. Chúng tôi mong muốn sự cố này được khắc phục sớm để mọi người đỡ chi phí, vất vả.

Bên cạnh đó, khi xảy ra mất nước cũng cần hỗ trợ cung cấp nước sạch cho người dân bằng xe téc để mọi người sử dụng tạm lúc gặp sự cố" - anh Cường đề nghị.

Gia đình ông Lê Thanh Sơn phải mua nước bình để nấu ăn, sinh hoạt. Ảnh: Gia Khiêm
Gia đình ông Lê Thanh Sơn phải mua nước bình để nấu ăn, sinh hoạt. Ảnh: Gia Khiêm

Trao đổi với PV Dân Việt về vấn đề này, ông Cao Hải Tháp, Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch Viwaco cho biết, việc mất nước vài ngày qua tại Khu đô thị Vân Canh do đường ống sông Đà gặp sự cố. Trước thông tin người dân chưa có nước sạch dùng, vị lãnh đạo này cho biết sẽ cho nhân viên kiểm tra, hỗ trợ cho người dân.

Tối ngày 28/4, anh Võ Hồng Quảng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch Viwaco đã cử nhân viên xuống kiểm tra nhưng nước chưa chảy xuống bể nhà dân.

Theo Dân Việt

https://danviet.vn/nguoi-dan-khu-biet-thu-lien-ke-o-ha-noi-khon-kho-vi-mat-nuoc-20220428213630291.htm


Ý kiến bạn đọc