Ngoại trưởng Nga trả lời về tình hình Ukraine: Kiev không phải nhà đàm phán "trung thực"

0
0

Liên quan tiến trình đàm phán, Ngoại trưởng Nga cáo buộc Ukraine không phải là một nhà đàm phán “trung thực”, nếu không đã có nhiều tiến bộ.

Ngày 29/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al-Arabiya về một loạt các vấn đề liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Tại cuộc phỏng vấn, Ngoại trưởng Nga khẳng định không cần sự hỗ trợ của “bất kỳ ai” trong việc mở hành lang nhân đạo.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Daily Sabah
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Daily Sabah

Các hành lang nhân đạo vẫn được mở hàng ngày và một vấn đề duy nhất là những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan Ukraine đã bỏ qua điều này. Ông Lavrov cũng hoan nghênh chuyến thăm mới đây của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và khẳng định Bộ Quốc phòng Nga sẽ phối hợp với Liên Hợp Quốc để các đoàn xe viện trợ nhân đạo quốc tế thực hiện các hỗ trợ tại Ukraine.

Liên quan đến tiến trình đàm phán, Ngoại trưởng Nga cáo buộc Ukraine không phải là một nhà đàm phán “trung thực”, nếu không đã có nhiều tiến bộ. Nga không phản đối việc Ukraine có thể có được sự đảm bảo an ninh từ các nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cùng Đức, Thổ Nhĩ Kỳ hay bất kỳ quốc gia nào. Ông cho rằng, đàm phán bế tắc là do sự lệ thuộc của Ukraine vào các nước như Anh và Mỹ…

Ngoại trưởng Nga cũng nhấn mạnh, các lô vũ khí nước ngoài chuyển cho Ukraine đều là mục tiêu tấn công hợp pháp – nghĩa là Nga có thể tấn công, bởi theo ông, đó là những vũ khí được chính phủ Ukraine sử dụng để chống lại chính người dân miền Đông quốc gia này.

Ông Lavrov khẳng định, chiến dịch quân sự đặc biệt chính là phản ứng đối với những gì NATO đang làm ở Ukraine cho một lập trường chống Nga. Và chiến dịch này chỉ kết thúc khi Nga đạt được các mục tiêu đề ra.

Về việc Nga bán khí đốt bằng đồng Rúp, Ngoại trưởng Nga xác nhận, các đối tác quan trọng mua khí đốt của Nga đến nay đã đồng ý thanh toán bằng đồng Rúp./.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/ngoai-truong-nga-tra-loi-ve-tinh-hinh-ukraine-kiev-khong-phai-nha-dam-phan-trung-thuc-post940697.vov

 


Ý kiến bạn đọc


U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.

Năm 2021: Thu nhập bình quân đầu người giảm do tác động của đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân 1 người/tháng năm 2021 theo giá hiện hành đạt 4,205 triệu đồng, giảm 1,1% so với năm 2020.

Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.