Nga và Ukraine thông báo về việc mở các hành lang nhân đạo

0
0

Nga mở các hành lang nhân đạo từ Kharkov và Mariupol đến Nga vào 10h hàng ngày, cũng như một hành lang nhân đạo khác từ Mariupol đến Berdyansk.

Người tị nạn Ukraine tại cửa khẩu biên giới Ukraine- a Lan ở Korczowa ngày 5/4. (Ảnh: PAP/ TTXVN)
Người tị nạn Ukraine tại cửa khẩu biên giới Ukraine- a Lan ở Korczowa ngày 5/4. (Ảnh: PAP/ TTXVN)

Ngày 14/4, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Liên bang Nga, Đại tá Mikhail Mizintsev cho biết nước này đã mở các hành lang nhân đạo từ Kharkov và Mariupol ở Ukraine.

Theo ông Mizintsev, Nga mở các hành lang nhân đạo từ Kharkov và Mariupol đến Nga vào 10h hàng ngày, cũng như một hành lang nhân đạo khác từ Mariupol đến Berdyansk.

Ông nhấn mạnh Nga sẵn sàng thiết lập nhanh chóng các hành lang nhân đạo theo bất kỳ hướng nào và bảo đảm an toàn cho hoạt động sơ tán người dân.

Ông cũng khẳng định các lực lượng vũ trang Nga cũng như các lực lượng ở Donetsk và Luhansk đã ngừng sử dụng vũ khí dọc các tuyến đường nhân đạo để tạo điều kiện cho hoạt động sơ tán người dân.

Ông Mizintsev cho biết thêm kể từ tháng 2 đến nay, Nga đã vận chuyển 11.437 tấn hàng viện trợ nhân đạo đến Ukraine và tiến hành 814 hoạt động nhân đạo.

Riêng ngày 14/4, Nga cho biết trong 24 giờ qua đã tiến hành 4 hoạt động nhân đạo ở các khu vực Donetsk, Luhansk và Kherson, trong khi phân phát 195 tấn hàng viện trợ là những mặt hàng thiết yếu và lương thực, cho người dân.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết 9 hành lang nhân đạo về phía Đông và Nam của nước này sẽ được mở trong ngày 14/4 sau khi bị đóng cửa 1 ngày vì các tuyến đường "quá nguy hiểm."

Theo Phó Thủ tướng Vereshchuk, trong số các hành lang nhân đạo trên có các tuyến đường từ Mariupol, Berdyansk, Tokmak và Enerhodar./.

(theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nga-va-ukraine-thong-bao-ve-viec-mo-cac-hanh-lang-nhan-dao/783715.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.