Nga tuyên bố sẽ “tiêu diệt” những binh sĩ cố thủ ở Mariupol và không chịu đầu hàng

0
0

 - Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết các lực lượng Nga cố thủ ở Mariupol "sẽ bị tiêu diệt” sau khi họ từ chối tối hậu thư “hạ vũ khí và đầu hàng” của phía Moscow.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo CNN, các binh sĩ Ukraine được yêu cầu rời Mariupol từ 6h sáng đến 1h chiều theo giờ địa phương, bỏ lại toàn bộ vũ khí và đạn dược ở phía sau.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho rằng lực lượng cố thủ còn lại ở Mariupol đã bị “chính quyền theo chủ nghĩa dân tộc của Kiev” cấm đầu hàng. Tháng trước, tờ New York Times đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky "đã bảo với binh sĩ Ukraine vẫn còn cố thủ” ở Mariupol "rằng họ có thể bỏ lại thành phố để cứu mạng sống của mình."

Hồi cuối tuần vừa rồi, Tổng thống Zelensky miêu tả tình hình ở Mariupol là "vô nhân đạo” và “nghiêm trọng chưa từng có". Thị trưởng thành phố Mariupol cho rằng hơn 10.000 dân thường ở Mariupol đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu bao vây thành phố này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.