Nga tuyên bố coi các đoàn xe chở vũ khí của NATO là mục tiêu tấn công hợp pháp

0
0

 - Nga sẽ coi các đoàn xe vũ khí của các nước NATO chuyển đến cho Ukraine là các mục tiêu tấn công hợp pháp của quân đội một khi những đoàn xe đó đến các khu vực lãnh thổ nằm trong sự kiểm soát của Kiev, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov hôm qua (13/4) đã cảnh báo như vậy.

 

Các cuộc tiếp xúc thường xuyên với phía Mỹ là không thể đối với Nga khi mà xem xét đến việc “Washington công khai ủng hộ các ý định quân phiệt của chính quyền Kiev và việc rót vũ khí hiện đại” của các nước thành viên NATO vào Ukraine, nhà ngoại giao của Nga giải thích.

“Chúng tôi đang cảnh báo rằng các đoàn xe chở vũ khí của Mỹ-NATO đi trên lãnh thổ Ukraine được xem là các mục tiêu hợp pháp”, ông Ryabkov nhấn mạnh.

Tuần này, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin lực lượng của họ đã phá hủy 4 bệ phóng thuộc khẩu đội tên lửa phòng không S-300 được cung cấp cho Ukraine bởi một quốc gia Châu Âu giấu tên. 4 tên lửa S-300 được cho là của Slovakia – nước tuyên bố tặng cho Ukraine các khẩu đội tên lửa S-300 từ hồi tuần trước. Tuy nhiên, Slovakia phủ nhận thông tin cho rằng các hệ thống S-300 mà họ cung cấp cho Ukraine bị Nga phá hủy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.