Nga tuyên bố coi các đoàn xe chở vũ khí của NATO là mục tiêu tấn công hợp pháp

0
0

 - Nga sẽ coi các đoàn xe vũ khí của các nước NATO chuyển đến cho Ukraine là các mục tiêu tấn công hợp pháp của quân đội một khi những đoàn xe đó đến các khu vực lãnh thổ nằm trong sự kiểm soát của Kiev, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov hôm qua (13/4) đã cảnh báo như vậy.

 

Các cuộc tiếp xúc thường xuyên với phía Mỹ là không thể đối với Nga khi mà xem xét đến việc “Washington công khai ủng hộ các ý định quân phiệt của chính quyền Kiev và việc rót vũ khí hiện đại” của các nước thành viên NATO vào Ukraine, nhà ngoại giao của Nga giải thích.

“Chúng tôi đang cảnh báo rằng các đoàn xe chở vũ khí của Mỹ-NATO đi trên lãnh thổ Ukraine được xem là các mục tiêu hợp pháp”, ông Ryabkov nhấn mạnh.

Tuần này, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin lực lượng của họ đã phá hủy 4 bệ phóng thuộc khẩu đội tên lửa phòng không S-300 được cung cấp cho Ukraine bởi một quốc gia Châu Âu giấu tên. 4 tên lửa S-300 được cho là của Slovakia – nước tuyên bố tặng cho Ukraine các khẩu đội tên lửa S-300 từ hồi tuần trước. Tuy nhiên, Slovakia phủ nhận thông tin cho rằng các hệ thống S-300 mà họ cung cấp cho Ukraine bị Nga phá hủy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.