Nga tuyên bố chiếm gần hết thành phố Mariupol, tấn công vùng ngoại ô của Kiev

0
0

 - Nga tuyên bố lực lượng của họ đã quét sạch khu vực đô thị của thành phố Mariupol và chỉ một đội quân nhỏ của Ukraine vẫn còn cố thủ trong nhà máy thép ở thành phố cảng đang bị bao vây này. Đồng thời, Nga cũng tiến hành các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào thủ đô Kiev và các thành phố khác của Ukraine.

 

Tuyên bố của Moscow về việc đã chiếm gần như toàn bộ Mariupol – nơi chứng kiến các cuộc đụng độ ác liệt nhất giữa Nga và Ukraine, hiện tại vẫn chưa được kiểm chứng về độ xác thực. Nếu đúng thì đây sẽ là thành phố lớn đầu tiên của Ukraine bị thất thủ trước quân Nga kể từ khi Moscow phát động chiến dịch hôm 24/2.

"Tình hình rất khó khăn" ở Mariupol, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho cổng thông tin Ukrainska Pravda biết. "Các binh sĩ của chúng tôi đang bị bao vây, người bị thương cũng bị bao vây. Có cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra… Tuy nhiên, các binh sĩ của chúng tôi vẫn đang phòng thủ”, Nhà lãnh đạo Ukraine nói thêm.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã ra tối hậu thư kêu gọi các lực lượng Nga ở nhà máy Azovstal hạ vũ khí đầu hàng nếu muốn được an toàn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc