Nga trừng phạt nữ Phó Tổng thống Mỹ

0
0

 - Nga vừa thông báo áp dụng biện pháp trừng phạt cấm nhập cảnh đối với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cùng 28 nhân vật nổi bật khác của Mỹ trong đó có CEO của Meta (Facebook) - Mark Zuckerberg.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

Biện pháp trừng phạt được tung ra để trả đũa cho các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga vì cuộc chiến ở Ukraine. Lệnh cấm nhập cảnh được áp dụng với các quan chức hàng đầu của Lầu Năm Góc, giới chức lãnh đạo các doanh nghiệp của Mỹ, các phóng viên.

Ngoài Phó Tổng thống Kamala Harris, lệnh trừng phạt còn được áp dụng với CEO của LinkedIn - Ryan Roslansky, CEO của Meta (Facebook) - Mark Zuckerberg và phóng viên ABC George Stephanopoulos.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, những người được đưa vào danh sách trừng phạt mới sẽ không được nhập cảnh vào nước Nga “trong thời hạn không xác định”. Theo Bộ Ngoại giao Nga, những người bị họ đưa vào danh sách đen lần này chịu trách nhiệm về việc thúc đẩy “các chương trình nghị sự bài Nga” ở Mỹ.

Biện pháp trừng phạt trên thực chất chỉ mang tính hình thức, không gây ra ảnh hưởng gì lớn đối với những người bị trừng phạt.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?