Nga trừng phạt các nghị sĩ Mỹ

0
0

 - Nga vừa thông báo áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với gần 400 nghị sĩ Mỹ. Đây là đòn đáp trả có đi có lại sau khi Washington áp dụng các bước đi tương tự nhằm vào các thành viên của Duma Quốc gia Nga và Hội đồng Liên bang Nga.

 

Các đòn trừng phạt mới được áp đặt đối với 398 đại diện của Mỹ từ hôm 13/4, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trong một tuyên bố đồng thời nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt “phản ánh” những biện pháp tương tự của Mỹ chống lại các nghị sĩ của Nga. Tất cả các nghị sĩ của Mỹ bị trừng phạt đã bị cấm nhập cảnh vào Nga.

“Với các biện pháp trừng phạt mà Mỹ đang áp dụng, Nga có kế hoạch thông báo thêm về các biện pháp đáp trả trong tương lai gần”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Các biện pháp trừng phạt tương tự cũng được áp đặt đối với 87 thượng nghị sĩ Canada để đáp trả động thái trước đó của Ottawa trong việc trừng phạt các thành viên của Hội đồng Liên bang Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.