Nga trừng phạt các nghị sĩ Mỹ

0
0

 - Nga vừa thông báo áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với gần 400 nghị sĩ Mỹ. Đây là đòn đáp trả có đi có lại sau khi Washington áp dụng các bước đi tương tự nhằm vào các thành viên của Duma Quốc gia Nga và Hội đồng Liên bang Nga.

 

Các đòn trừng phạt mới được áp đặt đối với 398 đại diện của Mỹ từ hôm 13/4, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trong một tuyên bố đồng thời nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt “phản ánh” những biện pháp tương tự của Mỹ chống lại các nghị sĩ của Nga. Tất cả các nghị sĩ của Mỹ bị trừng phạt đã bị cấm nhập cảnh vào Nga.

“Với các biện pháp trừng phạt mà Mỹ đang áp dụng, Nga có kế hoạch thông báo thêm về các biện pháp đáp trả trong tương lai gần”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Các biện pháp trừng phạt tương tự cũng được áp đặt đối với 87 thượng nghị sĩ Canada để đáp trả động thái trước đó của Ottawa trong việc trừng phạt các thành viên của Hội đồng Liên bang Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.