Nga trục xuất một loạt các nhà ngoại giao EU

0
0

 - Bộ Ngoại giao Nga vừa tuyên bố trục xuất 18 nhân viên của phái đoàn ngoại giao Liên minh Châu Âu (EU) tại Nga như một đòn đáp trả cho “những hành động thù địch” của EU.

 

Hôm qua (15/4), Bộ Ngoại giao đã triệu tập người đứng đầu phái đoàn EU Markus Ederer đến để bày tỏ “sự phản đối mạnh mẽ” đối với việc EU “vô cớ” trục xuất 19 nhân viên của Phái đoàn thường trực của Nga tại EU và Euratom.

“Phía Nga đã nói rằng EU chịu trách nhiệm về sự phá hủy liên tiếp cấu trúc của đối thoại và hợp tác song phương – những cấu trúc đã được thiết lập ra trong nhiều thập kỷ”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố.

Ông Ederer cũng được Nga đưa ra lời nhắc nhở về việc EU cần phải tuân theo Công ước Quan hệ Ngoại giao Vienna 1961.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?

Ngăn chặn 4 xe ô tô tải vận chuyển khoảng 50 tấn hàng hóa nghi nhập lậu

(VnMedia) - Sáng ngày 26/5/2022, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Long An phát hiện, ngăn chặn 4 xe ô tô tải vận chuyển khoảng 50 tấn hàng hóa gia dụng các loại nghi nhập lậu.