Nga tố Ukraine đứng sau cuộc tấn công tên lửa khiến gần 130 người thương vong

0
0

 - Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc tên lửa đạn đạo Tochka U được cho đã giết chết hàng chục dân thường ở thành phố Kramatorsk của Ukraine được bắn đi từ một thành phố nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng Ukraine.

 

Cụ thể, tên lửa được bắn đi từu Dobropole, cách thành phố Kramatorsk về phía tây nam khoảng 45km, Moscow cho hay.

Vụ tấn công bằng tên lửa đó đã đánh trúng nhà ga chính ở Kramatorsk vào thời điểm khi có khoảng 4.000 người đang đợi các chuyến tàu sơ tán. Thương vong mới nhất theo công bố của chính quyền thành phố là 39 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công và 87 người khác bị thương.

Kramatorsk là một thành phố ở phía bắc khu vực Donetsk và được nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk tuyên bố là một phần lãnh thổ của họ. Khi chiến tranh nổ ra ở miền đông Ukraine năm 2014, thành phố này vẫn nằm trong sự kiểm soát của Kiev.

Kiev cáo buộc Nga tấn công nhà ga. Theo những tuyên bố ban đầu của giới chức Ukraine, một tên lửa Iskander đã được sử dụng nhưng các hình ảnh chụp lại từ hiện trường được đưa lên mạng lại là hình ảnh của một tên lửa Tochka U.

Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến cuộc tấn công. Theo Nga, quân đội Ukraine cố tình nhằm mục tiêu vào nhà ga để phá hoại hoạt động sơ tán dân trong thành phố để những người dân ở lại làm lá chắn cho cuộc chiến của họ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.