Nga tố Ba Lan có kế hoạch bí mật đối với Ukraine

0
0

 - Thông tin tình báo mà Nga có được cho thấy Ba Lan và Mỹ đang lên kế hoạch cho Warsaw giành quyền kiểm soát các khu vực lãnh thổ của Ukraine mà Warsaw coi là “thuộc về nước này về mặt lịch sử”, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Nước ngoài (SVR) của Nga - ông Sergey Naryshkin đã nói như vậy.

 

Theo kế hoạch nói trên, giai đoạn đầu của kế hoạch “thống nhất” sẽ chứng kiến “lực lượng gìn giữ hòa bình” của Ba Lan được triển khai đến phía tây Ukraine dưới cái cớ là để “bảo vệ khỏi một cuộc xâm lược của Nga”, ông Naryshkin cho biết trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm qua (28/4).

Chi tiết của chiến dịch hiện đang được thảo luận giữa Warsaw và chính phủ Mỹ, ông Naryshkin cho hay đồng thời nói thêm rằng chiến dịch giữa Ba Lan và Mỹ dự kiến sẽ được thực hiện mà không có sự can dự của NATO và chỉ các quốc gia tình nguyện tham gia vào kế hoạch này.

Warsaw cho đến nay chưa thể tìm thấy bất kỳ nước nào có ý định tham gia vào sự nghiệp của họ, vị quan chức Nga nói. Tuy nhiên, giới chức Ba Lan không quan tâm đến điều đó bởi họ muốn tối thiểu hóa số “nhân chứng không cần thiết” cho hành động của họ, Naryshkin nói thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc