Nga tiết lộ tổn thất nặng sau khi chiến hạm Moskva bị chìm

0
0

 - Sau trận hỏa hoạn xảy ra vào ngày 13/4, tàu chỉ huy Hạm đội Biển Đen - tàu Moskva đã bị hư hại nặng nề gây ra do một vụ nổ đạn, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (22/4) cho biết. 1 binh sĩ trên tàu thiệt mạng và 27 thành viên khác trong thủy thủ đoàn mất tích.

Tàu Moskva
Tàu Moskva

Những nỗ lực nhằm dập tắt vụ cháy trên tàu đã không thành công.

“Trong quá trình vật lộn để cứu con tàu, một binh sĩ đã thiệt mạng và 27 thành viên khác đang mất tích. 396 thành viên còn lại đã được sơ tán từ chiến hạm này sang các con tàu khác của Hạm đội Biển Đen trong khu vực và đã được đưa đến Sevastopol," Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Đa số các sĩ quan, chuẩn úy hải quân và các thủy thủ làm việc theo hợp đồng của tàu Moskva đều bày tỏ mong muốn tiếp tục được phục vụ trên các con tàu của Hạm đội Biển Đen, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Trước đó, quân đội Nga cho biết tàu Moskva đã bị chìm khi đang được kéo đến cảng trong tình trạng thời tiết xấu. Bộ Quốc phòng Nga cho hay, thân tàu đã bị hư hại nặng bởi một vụ nổ đạn gây ra bởi một vụ hỏa hoạn trên tàu. Trong khi đó, Kiev tuyên bố tàu của Nga bị trúng tên lửa chống hạm của Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.