Nga phản ứng gắt trước việc Ba Lan mời Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân

0
0

 - Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov vừa lên tiếng cảnh báo rằng Moscow sẽ xem việc triển khai vũ khí hạt nhân đến Ba Lan là hành động cực kỳ khiêu khích. Lời cảnh báo trên được đưa ra sau khi Warsaw tuyên bố sẵn sàng để Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ nước này như một biện pháp răn đe.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov
Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov

Trả lời phỏng vấn hãng tin LCI của Pháp ngày hôm qua (6/4), ông Peskov nói rằng, bất kỳ hoạt động triển khai vũ khí hạt nhân nào như vậy sẽ đều châm ngòi cho hành động đáp trả tương tự từ Nga, có nghĩa là Nga sẽ thay đổi hoạt động triển khai vũ khí hạt nhân của chính mình.

“Đối với chúng tôi, đây sẽ là một mối đe dọa lớn”, phát ngôn viên điện Kremlin cho hay đồng thời thêm rằng “Trong trường hợp này, việc triển khai tên lửa hạt nhân của Nga ở biên giới phía Tây là điều không thể tránh khỏi. Ông Peskov cũng nhấn  mạnh, Moscow là “một cường quốc hạt nhân có trách nhiệm”.

Những phát biểu trên được ông Peskov đưa ra sau khi Phó Thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski nói với một tờ báo Đức hồi cuối tuần vừa rồi rằng nước ông sẽ “để ngỏ” khả năng cho Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ của Ba Lan với lý do hoạt động triển khai ở sườn phía đông này của NATO “sẽ có ý nghĩa” và sẽ “làm gia tăng đáng kể sự răn đe đối với Moscow”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.