Nga phá hủy một nhà máy tên lửa đạn đạo của Ukraine

0
0

 - Quân đội Nga vừa phá hủy một nhà máy tên lửa được dùng để sửa chữa các đầu đạn của tên lửa đạn đạo Tochka-U, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm qua (18/4) thông báo. Cơ sở quân sự này nằm ở thành phố đông nam Dnepr, trước đây còn được gọi là Dnepropetrovsk.

Tên lửa đạn đạo Tochka-U
Tên lửa đạn đạo Tochka-U

Tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U do Liên Xô chế tạo đã được quân đội Ukraine sử dụng rộng rãi trong cuộc xung đột với Nga. Hệ thống này có thể là vũ khí tầm xa nhất mà Kiev có trong tay hiện giờ, với tầm bắn 120km. Các tên lửa Tochka-U có thể được trang bị nhiều loại đầu đạn khác nhau, trong đó có bom chùm.

Theo Moscow, loại tên lửa nói trên có liên quan đến nhiều vụ việc gây thương vong cao trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Hôm 14/3, một tên lửa Tochka-U đã được phóng vào Donetsk – thủ phủ của Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR). Tên lửa này mang theo bom chùm và đã bị đánh chặn bởi lực lượng DPR nhưng một vài phần trong chất nổ đã rơi xuống thành phố và khiến hơn 20 người thiệt mạng và ít nhất 36 dân thường bị thương.

Một vụ việc khác liên quan đến tên lửa Tochka-U xảy ra hôm 8/4 ở thành phố Kramatorsk đang nằm trong sự kiểm soát của Kiev. Một tên lửa Tochka-U mang theo bom chùm đã đánh trúng vào sân ga địa phương đang được sử dụng để sơ tán dân thường, khiến hàng chục dân thường thương vong.

Ukraine nhanh chóng đổ lỗi cho Moscow về vụ tấn công trên nhưng quân đội Nga chỉ ra rằng loại tên lửa có liên quan đến cuộc tấn công đã không còn được dùng trong quân đội Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.