Nga nêu điều kiện kết thúc chiến dịch quân sự ở Ukraine

0
0

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine sẽ kết thúc ngay khi các mục tiêu đạt được, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Al Arabiya.

"Chiến dịch này sẽ hoàn tất ngay khi các mục tiêu hoàn thành và đạt được", ông Lavrov bình luận. Theo Ngoại trưởng Nga, bất kỳ chuyến vận chuyển vũ khí nào tới Ukraine đều là mục tiêu hợp pháp: "Bởi vì những vũ khí này đang được chuyển giao cho một chính quyền đang tiến hành chiến tranh với chính người dân của họ, những dân thường ở phía Đông đất nước".

Binh lính Nga lái xe tăng trong cuộc tập trận ở khu vực Leningrad, Nga ngày 14/2/2022. Ảnh: Reuters
Binh lính Nga lái xe tăng trong cuộc tập trận ở khu vực Leningrad, Nga ngày 14/2/2022. Ảnh: Reuters

Ông Lavrov chỉ rõ mục tiêu chiến dịch của Nga đã được tuyên bố công khai, đó là bảo vệ các nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk, đảm bảo rằng không có mối đe dọa nào đến an ninh của người dân những nơi này cũng như đảm bảo an ninh của Nga từ lãnh thổ Ukraine.

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh chiến dịch quân sự đặc biệt này là sự phản ứng trước những gì NATO đang làm ở Ukraine để chuẩn bị cho Kiev tiến hành các hành vi gây hấn với Nga.

"Họ được cung cấp các vũ khí tấn công, trong đó có các vũ khí có thể vươn tới lãnh thổ Nga. Các căn cứ quân sự được xây dựng, bao gồm cả ở Biển Azov. Hàng chục cuộc tập trận được tiến hành và nhiều cuộc tập trận trong số đó diễn ra trên đất Ukraine với sự hỗ trợ của NATO. Hầu hết những cuộc tập trận này đều nhắm vào các lợi ích của Nga. Vì thế, mục tiêu của chiến dịch là đảm bảo những kế hoạch này không thể thực hiện".

Ngoài ra, ông Lavrov cũng cho rằng các vụ việc liên quan đến những cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở bên trong nước Nga đã cho thấy yêu cầu cần đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự này.

"Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã cung cấp thông tin về tình hình. Một số vụ việc là sự cố và một số vụ là do các cuộc tấn công trực thăng từ Ukraine. Đó là bằng chứng cho thấy các mục tiêu của chiến dịch cần phải được hoàn thành"./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nga-neu-dieu-kien-ket-thuc-chien-dich-quan-su-o-ukraine-post940693.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...