Nga lo ngại hoạt động quân sự của NATO ở Bắc Cực, cảnh báo về “những sự cố đáng tiếc”

0
0

 - Nga lo ngại về hoạt động quân sự của NATO ở Bắc Cực và nhìn thấy nguy cơ về khả năng xảy ra “những sự cố đáng tiếc” trong khu vực, hãng tin Itar Tass dẫn lời Đại sứ lưu động Nikolai Korchunov hôm qua (17/4) cho biết.

 

Hồi tháng Ba, Phần Lan và Thụy Điển – hai nước đang cân nhắc gia nhập NATO, đã tiến hành một cuộc tập trận quân sự chung với liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương. Cuộc tập trận này đã được lên kế hoạch từ lâu nhưng cuộc tấn công của Nga vào Ukraine hôm 24/2 đã khiến cuộc tập trận này gây chú ý hơn.

"Việc NATO gần đây gia tăng các hoạt động ở Bắc Cực là lý do gây lo ngại. Một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn khác của liên minh gần đây đã được tổ chức ở phía bắc Na-uy. Theo quan điểm của chúng tôi, điều này không góp phần vào an  ninh của khu vực”, Đại sứ Korchunov cho hay.

Theo ông Korchunov, những hoạt động như vậy làm gia tăng nguy cơ xảy ra “các sự cố đáng tiếc”, từ đó tăng nguy cơ về an ninh đồng thời gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái của Bắc Cực.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.