Nga gửi đề nghị hòa bình đến cho Ukraine

0
0

 - Bình luận về tiến trình đàm phán hòa bình đình trệ giữa Nga và Ukraine, phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin – ông Dmitry Peskov cho các phóng viên biết Moscow đã gửi đến cho Kiev “tài liệu phác thảo” với những nội dung cụ thể.

Phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin – ông Dmitry Peskov
Phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin – ông Dmitry Peskov

“Mọi việc đang nằm ở phía họ, chúng tôi đang đợi câu trả lời của họ”, ông Peskov hôm qua (20/4) cho biết. Khi được hỏi liệu có hạn định cho câu trả lời của Ukraine hay không, vị quan chức Nga cho biết mọi việc hoàn toàn phụ thuộc vào Kiev. Tuy nhiên, ông Peskov nhấn mạnh “người Ukraine dường như không muốn thúc đẩy tiến trình đàm phán.”

Ngoài ra, ông Peskov cáo buộc Ukraine “liên tục rút lời, liên tục thay đổi lời nói”. Phát ngôn viên điện Kremlin kết luận rằng sự thiếu nhất quán này “đang có hậu quả xấu đối với tính hiệu quả của tiến trình đàm phán”.

Những phát biểu trên của ông Peskov trùng với quan điểm được đưa ra trước đó của nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Bà Zakharova cũng từng nói Moscow đã mất niềm tin vào các nhà đàm phán Ukraine.

Bà Zakharova cho rằng chính phủ Ukraine đang không hành động độc lập mà đang phụ thuộc từ bên ngoài. Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga miêu tả cách xử lý tình hình của chính quyền Kiev trong các cuộc đàm phán giống như một “rạp xiếc” khi liên tục thay đổi lập trường.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc