Nga giành quyền kiểm soát thành phố miền đông Kreminna của Ukraine

0
0

 - Các lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát thành phố Kreminna ở miền đông Ukraine và các binh sĩ Ukraine đã rút khỏi nơi này, người đứng đầu khu vực mới đây cho biết.

 

Kreminna có dân số hơn 18.000 người trước khi diễn ra cuộc chiến với Nga. Đây là thành phố đầu tiên được xác định bị các lực lượng Nga chiếm đóng kể từ khi Moscow phát động chiến dịch mới ở miền đông Ukraine.

"Kreminna đang nằm dưới sự kiểm soát của người Nga. Họ đã tiến vào thành phố", ông Serhiy Gaidai – người đứng đầu khu vực Luhansk, cho biết tại một cuộc họp báo.

"Lực lượng phòng thủ của chúng tôi đã phải rút lui. Họ đã rút về các vị trí mới và tiếp tục chiến đấu chống lại quân đội Nga”, ông Gaidai cho biết thêm.

Vị quan chức Ukraine không cho biết cụ thể lực lượng Nga chiếm được Kreminna khi nào nhưng cho hay họ đã bị tấn công “từ mọi phía".

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.