Nga giành quyền kiểm soát thành phố miền đông Kreminna của Ukraine

0
0

 - Các lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát thành phố Kreminna ở miền đông Ukraine và các binh sĩ Ukraine đã rút khỏi nơi này, người đứng đầu khu vực mới đây cho biết.

 

Kreminna có dân số hơn 18.000 người trước khi diễn ra cuộc chiến với Nga. Đây là thành phố đầu tiên được xác định bị các lực lượng Nga chiếm đóng kể từ khi Moscow phát động chiến dịch mới ở miền đông Ukraine.

"Kreminna đang nằm dưới sự kiểm soát của người Nga. Họ đã tiến vào thành phố", ông Serhiy Gaidai – người đứng đầu khu vực Luhansk, cho biết tại một cuộc họp báo.

"Lực lượng phòng thủ của chúng tôi đã phải rút lui. Họ đã rút về các vị trí mới và tiếp tục chiến đấu chống lại quân đội Nga”, ông Gaidai cho biết thêm.

Vị quan chức Ukraine không cho biết cụ thể lực lượng Nga chiếm được Kreminna khi nào nhưng cho hay họ đã bị tấn công “từ mọi phía".

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.