Nga cho binh sĩ Ukraine thêm cơ hội để đầu hàng

0
0

 - Nga hôm qua (19/4) đã cho lực lượng Ukraine đang cố thủ trong nhà máy thép Azovstal ở thành phố cảng Mariupol thêm một cơ hội để đầu hàng.

 

Tất cả những ai có mặt ở Azovstal nên rời khỏi nhà máy trong thời gian từ 12h đến 16h theo giờ Moscow mà không mang theo vũ khí hay đạn dược theo mình, Bộ Quốc phòng Nga hướng dẫn.

“Cân nhắc tình hình thảm khốc ở nhà máy thép Azovstal, Lực lượng Vũ trang Nga một lần nữa cho các chiến binh thuộc các lực lượng theo chủ nghĩa quốc gia và lính đánh thuê nước ngoài cơ hội để chấm dứt hành động thù địch và  hạ vũ khí, bắt đầu từ 12 giờ chiều theo giờ Moscow ngày 19/4/2022,” Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

“Tất cả những ai hạ vũ khí đều được đảm bảo mạng sống”, Bộ Quốc phòng Nga nói thêm.

Moscow một lần nữa kêu gọi giới lãnh đạo Ukraine ra lệnh cho các chiến binh “hãy ngừng ngay các hoạt động kháng cự vô nghĩa” và đầu hàng.

Mariupol là nơi chứng kiến các cuộc giao tranh ác liệt nhất trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Thành phố này hiện gần như đã bị kiểm soát hoàn toàn bởi các lực lượng Nga, chỉ còn lại nhà máy Azovstal.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…