Nga cho binh sĩ Ukraine thêm cơ hội để đầu hàng

0
0

 - Nga hôm qua (19/4) đã cho lực lượng Ukraine đang cố thủ trong nhà máy thép Azovstal ở thành phố cảng Mariupol thêm một cơ hội để đầu hàng.

 

Tất cả những ai có mặt ở Azovstal nên rời khỏi nhà máy trong thời gian từ 12h đến 16h theo giờ Moscow mà không mang theo vũ khí hay đạn dược theo mình, Bộ Quốc phòng Nga hướng dẫn.

“Cân nhắc tình hình thảm khốc ở nhà máy thép Azovstal, Lực lượng Vũ trang Nga một lần nữa cho các chiến binh thuộc các lực lượng theo chủ nghĩa quốc gia và lính đánh thuê nước ngoài cơ hội để chấm dứt hành động thù địch và  hạ vũ khí, bắt đầu từ 12 giờ chiều theo giờ Moscow ngày 19/4/2022,” Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

“Tất cả những ai hạ vũ khí đều được đảm bảo mạng sống”, Bộ Quốc phòng Nga nói thêm.

Moscow một lần nữa kêu gọi giới lãnh đạo Ukraine ra lệnh cho các chiến binh “hãy ngừng ngay các hoạt động kháng cự vô nghĩa” và đầu hàng.

Mariupol là nơi chứng kiến các cuộc giao tranh ác liệt nhất trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Thành phố này hiện gần như đã bị kiểm soát hoàn toàn bởi các lực lượng Nga, chỉ còn lại nhà máy Azovstal.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc